An ninh - quốc phòng

Lễ phát động thi đua cao điểm “Đoàn kết - lập công - quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016)
Ngày đăng 01/11/2016 | 10:12  | View count: 153

Sáng ngày 07/10/2016, Ban Chỉ huy Quân sự quận Tây Hồ tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm “Đoàn kết - Lập công - Quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016).

Tới dự, có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Kha - UVBTV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự quận; đồng chí Trần Thị Thu Hường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Phạm Xuân Tài - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Quận ủy, các ban, ngành, đoàn thể quận và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang quận Tây Hồ và Ban Chỉ huy Quận sự, lực lượng dân quân tiêu biểu các phường.

Trung tá Mai Xuân Thắng - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự quận phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề "Đoàn kết - Lập công - Quyết thắng" chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016).

Trung tá Nguyễn Văn Rĩnh - Chủ nhiệm hậu cần kỹ thuật Ban chỉ huy Quân sự quận và đồng chí Hồ Quang Minh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường Phú Thượng đã đại diện ký giao ước thi đua.

Tại lễ phát động, Ban Chỉ huy Quận sự quận đã công bố Quyết định khen thưởng và trao thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND quận đối Trung tá Nguyễn Văn Toàn và Đại úy Hoàng Chí Thanh thuộc Ban Ban Chỉ huy Quân sự Quận đã có hành động dũng cảm trong chấn áp, bắt giữ tội phạm trên địa bàn quận. Cụ thể, vào 18h25 phút, tối ngày 04/10/2016, Ban CHQS quận Tây Hồ nhận được tin báo của quần chúng phản ánh tại siêu thị Fivimart khu chung cư vườn đào phường Phú Thượng có một đối tượng dùng mảnh tre cạnh sắc đang khống chế một cháu nhỏ đi siêu thị cùng với bà. Ngay lập tức, Ban CHQS Quận triển khai lực lượng có mặt kịp thời khống chế bắt giữ đối tượng, giải thoát an toàn cho cháu bé (đồng chí  Hoàng Chí Thanh trực tiếp khống chế đối tượng) và bàn giao cho công an phường Phú Thượng điều tra, xử lý.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã biểu dương lực lượng vũ trang quận và lực lượng dân quân các phường đã tích cực tham gia giải quyết sự cố môi trường Hồ Tây trong thời gian qua. Đồng thời biểu dương, khen ngợi 02 đồng chí cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự quận đã dũng cảm, mưu trí giải cứu cháu bé an toàn tại siêu thị Fivimart. Đồng chí đề nghị lực lượng vũ trang quận và lực lượng dân quân các phường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu của đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016)./.

Ban Tuyên giáo Quận uỷ