An ninh - quốc phòng

HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG YÊN PHỤ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” NĂM 2017
Ngày đăng 04/12/2017 | 08:07  | View count: 30

Sáng ngày 01/21/2017, tại Nhà văn hóa phường, Hội Cựu chiến binh phường Yên Phụ long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017; mừng thọ, trao kỷ niệm chương nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2017).

Tới dự có đồng chí Phạm Ngọc Tuấn - Chủ tịch HCCB Quận; đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ. Về phía đại biểu phường có đồng chí Trần Gia Hùng – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Hưng – Chủ tịch HĐND phường và các đồng chí là Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND phường; trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội phường; đại diện lãnh đạo Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và Công an phường; các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Mở đầu chương trình, những hạt nhân văn nghệ của Phường Yên phụ đã cất cao lời ca tiếng hát ca ngợi về Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước.

Ông Vũ Hoàng Long – Chủ tịch HCCB phường đã đọc diễn văn chào mừng ôn lại lịch sử vẻ vang 28 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam và báo cáo kết quả công tác hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017.

Được sự ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Hội và Thành hội, đồng chí Phạm Ngọc Tuấn – Chủ tịch HCCB Quận Tây Hồ đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác Hội do Ban Chấp hành Trung Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng cho 24 đồng chí hội viên thuộc Hội cựu chiến binh phường Yên Phụ. Hội đồng thi đua khen thưởng của Phường Yên Phụ đã biểu dương và tặng giấy khen cho 13 tập thể và 57 cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017; Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh phường Yên Phụ cũng đã tổ chức mừng thọ cho 42 đồng chí tròn 70, 75, 80, 85 và 90 tuổi.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Phạm Ngọc Tuấn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận Tây Hồ ghi nhận, biểu dương những thành tích của HCCB phường Yên Phụ năm 2017; đồng thời chúc mừng các tập thể và cá nhân tiêu biểu đã được Hội đồng thi đua khen thưởng Phường Yên phụ khen thưởng và các đồng chí được tặng kỷ niệm chương, được tổ chức mừng thọ tròn 70, 75, 80, 85 và 90 tuổi. Để thực hiện tốt những nhiệm vụ năm 2018, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Hội cựu chiến binh phường Yên Phụ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, tự tin, sáng tạo tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, thực sự gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”. Chú trọng việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục phối hợp tốt với các đơn vị, tổ chức; đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động hội, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo; xây dựng tổ chức hội vững mạnh xuất sắc; tích cực đóng góp vào mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng phường Yên Phụ đạt phường văn hóa và các nhiệm vụ chính trị của phường trong năm 2018.

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy phường Yên Phụ, đồng chí Trần Gia Hùng – Bí thư Đảng ủy đánh giá cao vai trò, trách nhiệm và sự cống hiến, đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên Hội cựu chiến binh phường với nhiệm vụ chính trị của phường trong năm 2017.

Hội cựu chiến binh phường thực sự là lực lượng xung kích trong công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động tại địa phương. Nhiều đồng chí cán bộ hội được tín nhiệm giữ những vị trí, vai trò nòng cốt trong chi bộ, Hội đồng nhân dân phường và tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội khác.

Với phẩm chất của “Bộ đội cụ Hồ”, đồng chí đề nghị Hội cựu chiến binh phường tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền địa phương trong thời gian tới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và qui định của địa phương. Đặc biệt, tiếp tục đóng góp tích cực vào thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ xây dựng phường Yên Phụ đạt văn hóa và các nhiệm vụ chính trị năm 2018./.