An ninh - quốc phòng

Phát huy vai trò nòng cốt của bảo vệ dân phố trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày đăng 11/01/2023 | 16:22  | View count: 35

Thực hiện Nghị định số 38/NĐ-CP, ngày 17/4/2006 của Chính phủ về Bảo vệ dân phố, Công an quận thường xuyên tham mưu, hướng dẫn Ủy ban nhân dẫn các phường rà soát, kiện toàn lực lượng Bảo vệ dân phô đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh; trật tự trên địa bàn. Đến nay, trên địa bàn quận có 08 Ban Bảo vệ dân phố, 80 Tổ Bảo vệ dân phố và 417 thành viên.

Bảo vệ dân phố phường Bưởi tuần tra phòng, chống tội phạm ở địa bàn cơ sở

Trong năm 2022, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của UBND phường, hướng dẫn trực tiếp của Công an phường lực lượng Bảo vệ dân phố quận đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao như: Làm tốt công tác nắm, phản ánh tình hình có liên quan đến ANTT; kịp thời phát hiện và tham gia hòa giải các vụ mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân; thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát, phòng chống tội phạm ở địa bàn cơ sở kết hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật, tích cực tham gia quản lý; cảm hóa; giúp dục, giúp đỡ các đối tượng trong điện quản lý theo quy định của pháp luật, chủ động phối hợp với lực lượng Công an tham gia triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ an toàn các hoạt động, sự kiện văn hóa, chính trị diễn ra trên địa bản quận nói riêng và Thành phố nói chung.

Ban  bảo vệ dân phố phường Xuân La tuần tra ,kiểm tra tạm trú ,nhắc nhở nhân dân

trong khu dân cư phòng chống trộm cắp ,phòng chống cháy nổ trong những ngày tết Quý Mão

Bên cạnh đó; trong 40 ngày triển khai đợt cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 lực lượng Bảo vệ dân phố đã phối hợp với lực lượng Công an phường tổ chức gần 2.000 lượt tuần tra với sự tham gia của hơn 6.000 lượt Bảo vệ dân phố: Đã phát hiện và bắt giữ 10 vụ - 10 đối tượng (08 vụ - 08 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; 02 vụ - 02. đối tượng trộm cắp tài sản); kịp thời tham gia dập tắt 01 đám cháy, kịp thời phát hiện và giải quyết dứt điểm 02 vụ mãu thuẫn trong nội bộ Nhân dân góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.quận. Ngoài ra, lực lượng Bảo vệ dân phố đã phân công lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, tham gia thực hiện các phương án đảm bảo ANTT Noel và Tết Dương lịch 2023.

Với những kết quả đã đạt được, trong năm 2022 đã có 07 cá nhân Bảo vệ dân phố được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc”; 02 tập thể được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Bằng khen; 72 lượt tập thể; 162 lượt cá nhân được Giám đốc CATP, Chủ tịch UBND quận tặng Giấy khen.

Công an quận