Cải cách hành chính

QUẬN ỦY TÂY HỒ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN, BIỂU DƯƠNG, KHEN THƯỞNG CÁC MÔ HÌNH, ĐIỂN HÌNH “DÂN VẬN KHÉO” NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2018
Ngày đăng 06/02/2018 | 11:00  | View count: 326

Sáng ngày 30/01/2018, Quận ủy Tây Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân vận, biểu dương, khen thưởng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Tới dự hội nghị có đồng chí Bùi Tuấn Ngọc – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy và các đồng chí đại diện các phòng Ban Dân vận Thành ủy. Đại biểu quận có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Phạm Tuấn Diếp – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Quận; đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ; Ban chỉ đạo công tác tôn giáo quận; trưởng các đoàn thể chính trị xã hội quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, trưởng khối Dân vận và các đồng chí cán bộ phụ trách văn hóa các phường trên địa bàn quận.

Hội nghị nghe đồng chí Trần Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy báo cáo kết quả công tác Dân vận năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 và 02 ý kiến tham luận của đồng chí Võ Thanh Tùng – Chủ tịch UBND phường Xuân La, đồng chí Phan Văn Nhâm – Chủ tịch UB MTTQ phường Thụy Khuê.

Để ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2017, Quận ủy đã khen thưởng 07 tập thể có thành tích trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tôn giáo; 06 tập thể có thành tích trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; 19 tập thể, 11 cá nhân có thành tích trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện mô hình, điển hình “Dân vận khéo” năm 2017.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng và khái quát những kết quả nổi bật trong công tác Dân vận, Tôn giáo, Quy chế dân chủ của quận năm 2017. Để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác năm 2018, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền mà trực tiếp là đồng chí Bí thư cấp ủy và thủ trưởng đơn vị phải xác định rõ trách nhiệm của mình. Thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở; giải quyết có hiệu quả các vướng mắc, bức xúc của nhân dân, cán bộ; tăng cường kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra đối với các đơn vị; kịp thời chỉnh sửa, bổ sung Quy chế dân chủ của cơ quan, đơn vị cho sát, trúng, đúng với thực tiễn ở cơ sở. Đối với công tác tôn giáo cần quản lý tốt các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn; quản lý các di tích gắn với các cơ sở tôn giáo. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2018 được chọn là "Năm dân vận chính quyền", do vậy cần phải xây dựng bộ máy hành chính thật sự gần dân, của dân, do dân, vì dân.

Trước mắt, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quận tập trung chăm lo, đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết, nhất là những hộ nghèo, gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn, lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, thương binh, bệnh binh…. đảm bảo nhà nhà có Tết.