Cải cách hành chính

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2018
Ngày đăng 03/03/2018 | 11:53  | View count: 519

Chiều ngày 28/02/2018, tại phòng họp số 5 UBND quận, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Trương Hán Phu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, đại diện viện Huyết học truyền máu Trung ương, đồng chí Phạm Xuân Tài – Trưởng Ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND quận.

Năm 2017, công tác vận động HMTN quận Tây Hồ có nhiều đổi mới, kết quả tổ chức ngày Hội HMTN của nhiều đơn vị đạt hiệu quả, hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao. Phong trào HMTN phát triển mạnh hơn, nhận thức của nhân dân được nâng lên rõ rệt, đối tượng tham gia hiến máu được mở rộng, người hiến máu độ tuổi trung niên tham gia ngày càng đông. Toàn quận đã tổ chức 11 ngày hội HMTN, kết quả thu nhận được 1.330 đơn vị máu, đạt 107% kế hoạch Ban Chỉ đạo quận đề ra và đạt 121% kế hoạch Ban Chỉ đạo Thành phố đề ra năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Hán Phu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác HMTN của quận Tây Hồ và đề nghị quận tiếp tục hưởng ứng tốt các hoạt động HMTN của Trung ương và Thành phố; phát triển đội ngũ tình nguyện viên và làm tốt công tác tuyên truyền, chăm sóc, tôn vinh người HMTN.

Đồng chí Phạm Xuân Tài - Trưởng Ban chỉ đạo HMTN, Phó Chủ tịch UBND quận tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thành phố và biểu dương các tập thể hoàn thành tốt chỉ tiêu quận giao, phê bình các đơn vị chưa hoàn thành chỉ tiêu quận giao. Đồng thời đề nghị các đơn vị quan tâm thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Đề nghị Ban Chỉ đạo các phường, các cơ quan, đơn vị căn cứ Kế hoạch số 30/KH-BCĐ ngày 23/01/2018 của Ban Chỉ đạo quận để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện; phấn đấu thực hiện vượt chỉ tiêu quận giao.

2. Đối với các đơn vị không hoàn thành chỉ tiêu năm 2017 phải quan tâm thực hiện hoàn thành và vượt chỉ tiêu năm 2018.

3. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động HMTN bằng nhiều hình thức, hướng tới việc HMTN trở thành trách nhiệm, tình cảm và tự nguyện của người dân; không cần giao chỉ tiêu thực hiện hằng năm.

4. Tiếp tục nhân rộng và phát huy tốt các mô hình HMTN có hiệu quả.

5. Quan tâm tới thời gian tổ chức các đợt HMTN cho phù hợp; tăng cường tổ chức vào các tháng khan hiếm máu như tháng 1,2,6,7,8.

6. Kịp thời khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân triển khai thực hiện tốt phong trào HMTN của quận.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo vận động HMTN Thành phố đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc; UBND quận Tây Hồ tặng giấy khen cho 13 tập thể và 22 cá nhân có thành tích trong phong trào HMTN năm 2017.