Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  CÔNG TÁC ĐẢng - đoàn thể

Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023 và chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” quận Tây Hồ
Ngày đăng 11/01/2023 | 22:24  | View count: 77

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào xuân mới Quý Mão năm 2023, chiều ngày 10/01, tại Hội trường QU – UBND quận, Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ tổ chức Tổng kết công tác Công đoàn năm 2022 để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; phát động phong trào thi đua năm 2023 và thực hiện chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”.

Đến dự có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí Nguyễn Bá Châu – UVBTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ thành phố; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Lê Hoàng – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Trần Thị Thu Hường - UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Trần Quang Đạo – UVBTV- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận; đồng chí Đỗ Thị Hồng Lê – QUV - Chủ tịch LĐLĐ quận.

Báo cáo về công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động năm 2022, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Phạm Thị Hải Yến cho biết, thời gian qua, LĐLĐ quận luôn bám sát chỉ đạo của cấp trên để sát cánh cùng đoàn viên, người lao động, đồng hành với các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức; đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên, người lao động; quan tâm công tác nữ công, công tác chăm lo đời sống người lao động ...

Theo đó, năm 2022, LĐLĐ quận đã tổ chức trao 244 suất quà cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 254,4 triệu đồng dịp Tết nguyên đán; hỗ trợ 388 trường hợp với tổng số tiền là 116,4 triệu đồng trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 bùng phát và có diễn biến phức tạp; Phối hợp với Công đoàn Trường THCS Nhật Tặn tặng quà cho 35 trường hợp CNVCLĐ thuê trọ tại Hà Nội không về quê ăn tết tổng số tiền là 29,75 triệu đồng; tặng 03 suất quà cho hội viên Hội người khuyết tật, 03 suất quà cho hội viên Hội Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn số tiền 3 triệu đồng; Gặp mặt, tặng quà cho 108 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các tổ dân phố trên địa bàn quận với tổng số tiền là 32,4 triệu đồng.

Tổ chức 86 cuộc đối thoại, trao trợ cấp cho 612 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 180 triệu đồng. Trao trợ cấp đột xuất cho 03 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 4 triệu đồng. Tặng quà cho 20 đồng chí cán bộ CNVCLĐ là thương, bệnh binh, con liệt sĩ với tổng số tiền là 14 triệu đồng; đề xuất LĐLĐ thành phố thăm, tặng quà cho gia đình con liệt sĩ với tổng số tiền là 13 triệu đồng.

LĐLĐ quận đã ký kết với công ty TNHH phát triển công nghệ y học Vĩnh Hà chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động, khám bệnh cho 280 CNVCLĐ với tổng số tiền là 274,4 triệu đồng; Vận động ủng hộ quỹ xã hội được số tiền 104,780 triệu đồng, đạt 108% kế hoạch thành phố giao. Tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực ủng hộ quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”, quỹ “Phòng, chống thiên tai”, quỹ “Bảo trợ trẻ em”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; vận động đoàn viên tham gia hiến máu với hơn 103 đơn vị máu.... Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, công tác quan tâm, chăm lo đoàn viên, người lao động càng được dấy lên mạnh mẽ với phương châm “Không để đoàn viên, người lao động không có Tết”.

Ngoài việc chăm lo đời sống cho CNVCLĐ trong quận, LĐLĐ quận còn phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam quận và các đoàn thể chính trị xã hội quận tặng quà cho 05 hộ nghèo huyện Lâm Hà trị giá 5 triệu đồng, tặng 01 suất quà cho gia đình chính sách huyện Phúc Thọ.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận luôn bám sát các chủ đề công tác và nhiệm vụ trọng tâm để tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước; phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe cho CNVCLĐ. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên, bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú; thực hiện tốt công tác tài chính và hoạt động kinh tế công đoàn; quan tâm công tác kiểm tra giám sát; chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Phát huy những thành tích đã đạt được năm 2022, tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Phạm Thị Hải Yến đã phát động phong trào thi đua tới Công đoàn cơ sở, kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động khắc phục khó khăn, tận dụng tối đa các lợi thế và nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao nhất, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023, chung tay cùng hệ thống chính trị quận quyết tâm xây dựng quận Tây Hồ phát triển bền vững.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao kết quả các tổ chức công đoàn đã đạt được trong năm 2022, ghi nhận sự tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận. Đây là những kết quả quan trọng góp phần vào xây dựng hệ thống công đoàn vững mạnh và sự phát triển chung của quận.

Đồng chí cũng đề nghị, năm 2023 các cấp công đoàn cần làm tốt công tác Đại hội công đoàn cơ sở đảm bảo đúng quy định và kế hoạch đề ra. Đây là dịp để LĐLĐ quận phát động phong trào thi đua lớn, rõ nét hơn, đặc biệt cần tạo dấu ấn, công trình chào mừng Đại hội LĐLĐ quận.

Lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm 2022

Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2022 đã có 07 cá nhân và 01 tập thể được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen. LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể; Bằng khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân. LĐLĐ quận Tây Hồ tặng Giấy khen cho 12 tập thể; 32 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 53 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Lãnh đạo quận trao giấy khen cho tập thể, cá nhân  đạt thành tích xuất sắc trong công tác C ông đoàn năm 2022

Trong khuôn khổ Hội nghị, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, bảo đảm mọi đoàn viên đều được vui đón Tết đầy đủ, LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết năm 2023”. Trong dịp này 681 suất quà đã được trao tới công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó: LĐLĐ Thành phố trao 130 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động quận Tây Hồ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; 140 đoàn viên Công đoàn tham dự “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”; 25 đoàn viên tham dự “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”.

LĐLĐ quận Tây Hồ trao 329 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và một túi quà; 42 con công nhân, viên chức, lao động bị khuyết tật, nhiễm chất độc da cam.

Ban vận động Quỹ vì người nghèo quận Tây Hồ trao 15 suất quà cho công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn./.

Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ