Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  CÔNG TÁC ĐẢng - đoàn thể

Hội LHPN quận khởi công xây sửa “Mái ấm tình thương” – Công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023).
Ngày đăng 17/03/2023 | 09:55  | View count: 23

Chiều ngày 16/3/2023, Hội LHPN quận tổ chức Lễ khởi công xây sửa "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Vũ Thị Hồng Nhi, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn – Chi hội phụ nữ số 15 phường Phú Thượng.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Lê Hoàng – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy – QUV, Chủ tịch hội LHPN quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của quận, lãnh đạo Đảng ủy; MTTQ các đoàn thể chính trị - xã hội phường và tổ dân phố số 15 phường Phú Thượng.

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm lập thành tích kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023), Ban Thường vụ Hội LHPN quận đã phát động“Tuần lễ vàng” quyên góp, ủng hộ xây sửa “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ cận nghèo, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Các cơ sở Hội đã phối hợp với Ban Thương binh xã hội của phường tích cực rà soát, thống kê và lập danh sách các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có nhu cầu và đủ điều kiện theo quy định, đề xuất Hội phụ nữ quận để xây sửa nhà .

Qua rà soát của các cơ sở, Hội phụ nữ phường Phú Thượng đã đề xuất xây, sửa “mái ấm tình thương” đối với hộ hội viên phụ nữ Vũ Thị Hồng Nhi trú tại Ngõ 2 đường An Dương Vương, là hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường. Hiện trạng căn nhà gia đình bà Nhi đang sinh sống là nhà cấp 4 lợp mái proximăng, xây dựng đã lâu với diện tích sử dụng là 40m2. Căn nhà xuống cấp nghiêm trọng, mái vỡ dột nát, tường nhà ẩm mốc ảnh hưởng tới sức khỏe, và an toàn cho gia đình. Bản thân bà Nhi sức khỏe yếu, làm thuê, thu nhập của hai vợ chồng rất thấp nên không có khả năng sửa chữa.

Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà mái ấm tình thương

Ngôi nhà xây sửa mới là nhà cấp 4 có diện tích 40m2 với ước tính kinh phí hơn 200 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN quận hỗ trợ 1 phần, phần còn lại do hội viên phụ nữ phường Phú Thượng, Chi bộ, ban công tác Mặt trận, chi hội phụ nữ số 15 hỗ trợ và nguồn kinh phí gia đình tự vận động. .Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 6/2023.

Đây là một hoạt động của Hội phụ nữ Quận giúp cho hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ và địa phương; đồng thời là công trình, phần việc của các cấp Hội lập thành tích chào mừng 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Thông qua đó, nhằm động viên các hội viên phụ nữ tiếp tục tham gia các phong trào thi đua và các hoạt động của Hội góp phần xây dựng phường vững mạnh.

                                                                                                            Hội LHPN quận