Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  HỌc tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Chi Hội Trưởng Phụ nữ giàu lòng nhân ái
Ngày đăng 29/08/2022 | 13:01  | View count: 389

Chị Công Thị Hà - Chi hội trưởng Hội phụ nữ TDP số 5 phường Phú Thượng là một phụ nữ rất giàu lòng nhân ái. Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện tại địa phương mà chị luôn chủ động tìm đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, tích cực làm cầu nối với các nhà hảo tâm.

Đã nhiều năm nay, chị Công Thị Hà trú tại nhà số 8, ngách 173/37, An Dương Vương, phường Phú Thượng Quận Tây Hồ làm công tác thiện nguyện. Chị có một gia đình ấm áp và mỗi thành viên trong gia đình chị đều ủng hộ chị trong các hoạt động thiện nguyện, giúp người có hoàn cảnh khó khăn. Chị Hà chia sẻ “Mặc dù kinh tế gia đình không dư dả nhưng tôi vẫn muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn và gia đình chính là chỗ dựa tinh thần để tôi tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện”.

Từ năm 2020, chị đã thành lập nhóm Thiện nguyện cư dân Phú Thượng. Lúc đầu nhóm chỉ gồm 04 thành viên và sau này nhóm đã có 12 thành viên. Thời gian qua, chị đã cùng nhóm chung tay hỗ trợ và đi thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chị luôn suy nghĩ làm sao để giúp đỡ và chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. Chị chia sẻ một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong chuyến đi tại xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Chị đã cùng nhóm đã di chuyển bằng ô tô liên tục mới tới nơi, ngay sau đó cả nhóm đã di chuyển vào các bản trao quà rồi đến các điểm trường, thăm các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. “Chuyến đi để lại nhiều lưu luyến, trong đó có hoàn cảnh của gia đình một cô chú mà đến nay mình luôn ao ước được quay trở lại một lần nữa. Gia đình chú có 5 người, nhưng cuộc sống thật sự khó khăn lại càng khó khăn hơn khi lần lượt cả 3 người con trai ra đời đều mắc căn bệnh bại não vì di chứng của chất độc màu da cam. Đứa con đầu tiên qua đời còn lại 2 cậu con trai luôn nằm trên 2 chiếc võng được căng giữa không gian nhà lụp xụp. Bên cạnh là chiếc giường vợ chú vừa phát hiện bệnh ung thư. Bản thân chú không có việc làm, đi chăn trâu thuê thì bị trâu húc làm hỏng mất một bên mắt. Cô thều thào tâm sự cô muốn đi chữa trị hay đi khám lại cũng không dám về bởi điều kiện kinh tế không cho phép. Nhìn cảnh ấy cả đoàn không thể kìm được lòng, cảm thông đối với hoàn cảnh của gia đình chú. Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều người biết và chia sẻ với hoàn cảnh bất hạnh của cô chú”.

Chị Công Thị Hà làm thiện nguyện tại vùng cao

Trong thời gian dịch Covid – 19 bùng phát, phải thực hiện giãn cách xã hội, chị đã trở thành cầu nối giữa chi hội phụ nữ KDC số 5 phường Phú Thượng cùng nhóm thiện nguyện trao tặng 1.945 suất xôi tại các điểm: Bệnh viện K2 Tam Hiệp; Xóm trọ K2 và K3 Tân Triều; Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh; Bệnh viện dã chiến Bích Động Bắc Giang…Chung tay ủng hộ các y bác sỹ nơi tuyến đầu và các bệnh nhân đang điều trị trong thời kỳ phong tỏa 40 triệu đồng. Chị đã kết nối, kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ và trao tặng 160 suất quà với  tổng số 40 triệu đồng cho các hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi và các hội viên phụ nữ, công nhân lao động, ở trọ không có việc làm trong thời gian giãn cách. Chi hội phụ nữ khu dân cư và các cán bộ tổ dân phố số 5 trao tặng gần 01 tấn rau xanh và trứng gà hỗ trợ các hội viên phụ nữ cùng bà con trong đợt giãn cách.

Tháng 5/2022, chị Hà và Nhóm đã hoàn thành chuyến thiện nguyện tại chùa Thiên Hương, Dương Xá, Hưng Yên tặng quà nhân dịp 01/6 cho 46 cháu mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Chùa. Những phần quà nhỏ bé nhưng giúp các cháu vơi bớt sự thiết thốn.

Qua đoạn đường khó khăn ngoảnh lại mới thấy tình người sao dài rộng thế. Chị Công Thị Hà và Nhóm thiện nguyện luôn biết ơn và trân trọng những chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần của các nhà hảo tâm để chị và nhóm có thể tiếp tục giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. “Trong cuộc sống mọi người có trách nhiệm với nhau hơn thì xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp, văn minh hơn” chị Hà chia sẻ. Tinh thần hăng hái, tích cực vì cuộc sống cộng đồng của chị Hà thực sự là tấm gương sáng, góp phần đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn Quận.

                                                                                  Ban Tuyên giáo Quận ủy