Kinh tế - chính trị

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG XUÂN LA TỔ CHỨC TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ VÀ CÔNG TÁC DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ NĂM 2017 VÀ PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIÊN TAI, LŨ LỤT
Ngày đăng 15/08/2017 | 11:11  | View count: 85

Sáng ngày 11/8/2017, Đảng bộ phường Xuân La đã tổ chức tổng kết hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ và công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017; phát động ủng hộ các đồng bào phía Bắc bị thiên tai, lũ lụt.

Dự hội nghị có đồng chí Phương Ngọc Ánh – QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ; đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Dương Thị An - Trưởng Phòng Lao động Thương binh và xã hội quận; các đồng  chí đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự quận và Công an quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, phường; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội và các đồng chí Bí thư Chi bộ trên địa  bàn phường; các đồng chí Ban chỉ huy Công an, Ban chỉ huy Quân sự phường; các đồng chí cán bộ, chiến sỹ dân quân và lực lượng dân phòng phường.

Được sự quan tâm thường xuyên của Quận ủy, UBND quận, các hoạt  động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ trên địa bàn phường đã được triển khai, thực hiện hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, kế hoạch đề ra; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi cuả Đảng, nhà nước đối với người có công với cách mạng; nâng cao hiệu quả các chương trình “Đền ơn,  đáp nghĩa”, góp phần chăm lo đời sống, vật chất và tinh thần đối với các gia đình thương bệnh binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, mang tính xã hội hóa cao, huy động toàn thể đảng viên, cán bộ và nhân  dân trên địa bàn phường hưởng ứng tham gia, trong đó nhiều tập thể cá nhân đã có sự  nỗ lực và hoạt động hiệu quả. Công tác lãnh đạo, tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017 phường Xuân La đã hoàn thành nội dung chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đảng ủy, UBND –UBMTTQ và các ngành, đoàn thể chính trị phường đã quán triệt và nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị,  Nghị quyết, Kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ diễn tập, nhận thức sâu sắc về vị trí, mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập đối với  sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân, xác định trách nhiệm và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền, giáo dục động viên mọi cán bộ, đảng, viên, chiến sỹ lược lượng vũ trang nhất là các lực lượng trực tiếp tham gia diễn tập và phục vụ diễn tập đề nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết hiệp đồng hoàn thành nhiệm vụ diễn tập, các nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Tại hội nghị đồng chí Phương Thị Thắng - Chủ tịch UB MTTQ quận đã lên phát động ủng hộ đồng bào vùng Tây Bắc bị lũ lụt trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã khen thưởng 08 tập thể và 25 cá nhấn có thành tích trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ; 10 tập thể, 36 cá nhân có thành tích  trong công tác diễn tập, chiến đấu phòng năm 2017.

Thay mặt lãnh đạo Quận, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận đánh giá cao những kết quả Đảng bộ phường Xuân La đã đạt được trong hoạt động  kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ và công tác diễn tập, chiến đấu phòng thủ năm 2017. Đồng chí tin tưởng trong thời gian tới, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” tiếp tục được quan tâm để trở thành phong trào phát triển sâu rộng trên toàn phường. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, chính quyền, các lực lượng vũ trang phát huy cao những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn trong công tác diễn tập, chiến đấu phòng thủ, tiếp tục nghiên cứu, luyện tập để sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi tình huống./.