Kinh tế - chính trị

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CUỘC THI “TÌM HIỂU BỘ LUẬT DÂN SỰ NĂM 2015” TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN TÂY HỒ NĂM 2017
Ngày đăng 02/10/2017 | 10:33  | View count: 52

Chiều ngày 22/9/2017 UBND Quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu Bộ Luật Dân sự năm 2015”.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thanh Tú – Trưởng Phòng phổ biến pháp luật, Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Trung Đức – Trưởng Phòng Tư pháp quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc và Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội quận; các đồng chí Trưởng các phòng, ngành quận; các đồng chí Chủ tịch UBND, cán bộ Tư pháp, cán bộ Văn hóa Thông tin các phường và các tập thể, cá nhân đạt giải trong cuộc thi.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ quận đến cơ sở Cuộc thi Tìm hiểu “Bộ Luật Dân sự năm 2015” trên địa bàn quận Tây Hồ năm 2017 đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, học sinh, sinh viên, cán bộ chiến sỹ, lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia hưởng ứng cuộc thi với tinh thần trách nhiệm cao. Ban tổ chức đã nhận được gần 10.000 bài dự thi; 100% cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn quận tham gia và có nhiều bài dự thi chất lượng tốt. Cuộc thi đã giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên, học sinh, sinh viên, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn quận nắm vững và hiểu rõ hơn về Bộ Luật Dân sự 2015, từ đó nhận thức sâu sắc về ý thức, tinh thần trách nhiệm của mình trong xây dựng Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Hiến pháp, pháp luật.

Tại hội nghị UBND quận đã khen thưởng các tập thể gồm 01 giải nhất (Trường Đại hội Nội vụ); 02 giải nhì (Ban Tuyên giáo Quận ủy và UBND phường Quảng An; 03 giải ba (Phòng Giáo dục và Đào tạo; UBND phường Xuân La; UBND phường Phú Thượng) và 05 giải khuyến khích. Khen thưởng các cá nhân gồm 01 giải nhất (Ông Trịnh Thăng Mạnh – Cán bộ hưu trí phường Quảng An; 02 giải nhì (nhóm tác giả trường Đại học Nội vụ; ông Đinh Quang Nam – Sinh viên trường ĐH Nội vụ); 03 giải ba (Bà Phạm Kim Tân – Nhân viên phòng Tư pháp, ông Dương Xuân Minh – Phường Quảng An; Bà Nguyễn Thị Hằng – phường Xuân La) và 05 giải khuyến khích.

Đồng chí Vũ Thị Thanh Tú – Trưởng Phòng Tư pháp Sở Nội Vụ Thành phố Hà Nội đã chúc mừng những kết quả đã đạt được của quận Tây Hồ trong cuộc thi “Tìm hiểu Bộ Luật Dân sự năm 2015”. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của chính quyền quận Tây Hồ trong công tác phổ biến giáo dục nói chung và khẳng định quận Tây Hồ là điểm sáng của Thành phố Hà Nội trong việc triển khai các cuộc thi do Thành phố tổ chức và là đơn vị đầu tiên trong toàn Thành phố tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi tìm hiểu Bộ Luật dân sự năm 2015. Đồng chí đề nghị UBND quận Tây Hồ tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong đợt cao điểm tuyên truyền hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam từ 01/10/2017 – 30/11/2017; tích cực tham gia tốt vòng chung kết cấp Thành phố cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng cháy chữa cháy trong tháng 10 năm 2017./.