Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Kinh tế - chính trị

UBND Quận Tây Hồ tiếp đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành Thành phố về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Tây Hồ
Ngày đăng 01/02/2018 | 10:30  | View count: 24

Sáng ngày 25/1/2018, UBND Quận Tây Hồ đã tiếp đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của Thành phố về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Tây Hồ.

Đồng chí Tạ Văn Tường – Phó Giám đốc Sở NN & PT Nông thôn là Trưởng đoàn. Thành viên đoàn gồm đồng chí Trần Mạnh Giang – Chi cục trưởng Chi cục QLCLNLS & TS; đồng chí Nguyễn Ánh Nguyệt – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP và các đồng chí đại diện Sở Công thương; Chi cục Quản lý Thị trường; Chi cục Thú Y, Công an Thành phố; Khoa xét nghiệm TTYT dự phòng. Đại diện Quận Tây Hồ có đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND quân, đồng chí Nguyễn Minh Hải – Trưởng phòng Y tế quận; đồng chí Nguyễn Thanh Hương Trưởng phòng Kinh tế quận.

Nội dung kiểm tra gồm công tác triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân năm 2018 tại các quận, huyện, thị xã và Thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước về Vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm phục vụ tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2018 trên địa bàn quận. Kết quả, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm quận Tây Hồ đã triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán và Lễ hội năm 2018. Ban hành Kế hoạch số 247/KH-BCĐ ngày 18/12/2017 về bảo đảm công tác an toàn thực phẩm phục vụ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2018; ban hành quyết định số 2728/QĐ-UBND ngày 28/12/2017 về thành lập đoàn liên ngành ATTP kiểm tra phục vụ Tết Nguyên đán, dương lịch và Lễ hội xuân năm 2018. Quận đã thành lập 06 đoàn kiểm tra liên ngành, cấp phường thành lập 08 đoàn. Số cơ sở được kiểm tra là 138 cơ sở, giám sát ATTP tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố là 107 cơ sở, đạt 90/107 cơ sở (85%). Cấp phường, số cơ sở được kiểm tra là 161 cơ sở, đạt 114/161 cơ sở. Số cơ sở bị xử lý vi phạm là 46 cơ sở, phạt hành chính là 22 cơ sở với tổng số tiền là 18.020.000 đồng.

Đối với nội dung thanh tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh tiêu thụ thực phẩm, Đoàn đã kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm Tâm An. Mặt hàng kinh doanh là thực phẩm nông sản tại địa chỉ 612 Lạc Long Quân, Tây Hồ. Kết quả về thủ tục pháp lý, cơ sở sản xuất đã trình đầy đủ các thủ tục pháp lý, Hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu kinh doanh tại cơ sở. Về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở đã đảm bảo, các mặt hàng đã được sắp xếp gọn gàng theo từng chủng loại, có chế độ vệ sinh định kỳ. Tuy nhiên một số mặt hàng của cơ sở đã quá hạn, còn bán hàng phi thực phẩm trung khu kinh doanh thực phẩm (hương đốt…).

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Tạ Văn Tường – Phó Giám đốc Sở NN & PT Nông thôn đã đánh giá cao sự chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra hàng năm của UBND quận Tây Hồ. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, UBND quận sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, quy mô lơn về vệ sinh an toàn thực phẩm; đoàn liên ngành về y tế, đoàn liên ngành về kinh tế. Các trường hợp không thực hiện đúng quy định sẽ xử lý vi phạm hành chính. Tăng cường công tác kiểm tra, quản ý VS ATTP, ngăn ngừa các nguy cơ. Đối với các sai xót của các cơ sở cần kiểm tra, xử lý để báo cáo với Thành phố. Đối với các mặt hàng sản xuất truyền thống, cần nghiên cứu đề xuất giải pháp để quản lý tốt, thuận lợi như giúp đỡ người dân tiêu thụ sản phẩm để dễ quản lý đối với nguồn gốc sản phẩm; thành lập đường dây nóng để người dân phản ánh các trường hợp vi phạm. Đinh hướng cho các doanh nghiệp phát triển thực phẩm sạch. Phát triển các cửa hàng tiện ích, khuyến khích tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp./.

Ban Tuyên giáo Thành ủy