Kinh tế - chính trị

LỄ GẮN BIỂN NHẬN DIỆN CỬA HÀNG KINH DOANH TRÁI CÂY ĐẠT TIÊU CHUẨN AN TOÀN THỰC PHẨM
Ngày đăng 29/03/2018 | 04:25  | View count: 381

Sáng ngày 28/3/2018, UBND phường Xuân La tổ chức Lễ gắn biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trên địa bàn phường.

Dự lễ gắn biển có ông Chu Xuân Kiên – Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội và đại diện các phòng chuyên môn thuộc sở. Đại biểu Quận Tây Hồ có ông Phạm Tuấn Diếp – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ quận; ông Nguyễn Đình Khuyến – Phó Chủ tịch UBND quận; ông Phương Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch HĐND quận; đại diện phòng Kinh tế và các phòng, ban chuyên môn quận cùng lãnh đạo phường Yên Phụ, phường Tứ Liên và đại diện các hộ kinh doanh được gắn biển cửa hàng kinh doanh trái cây đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của hai phường Xuân La, Tứ Liên.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hương – Phó Trưởng phòng Kinh tế quận báo cáo kết quả triển khai Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn bàn quận Tây Hồ”. Thực hiện Quyết định số 5848/QĐ-UBND ngày 23/8/2017 của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội”, UBND quận đã ban hành Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 03/10/2017 của UBND quận triển khai Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn bàn quận Tây Hồ” và tổ chức điều tra, khảo sát xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn quận Tây Hồ. Kết quả khảo sát cho thấy, trên địa bàn quận có tổng số 54 cửa hàng kinh doanh trái cây, trong đó phân loại theo loại hình kinh doanh có 27 công ty và 27 hộ kinh doanh; phân loại theo hình thức kinh doanh có 14 cơ sở chuyên kinh doanh trái cây và 40 cơ sở kinh doanh thực phẩm tổng hợp (có trái cây); 54/54 cửa hàng được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. UBND quận đã tổ chức lễ gắn biển nhận diện đợt 1 cho 02  cửa hàng kinh doanh trái cây đó là: 01 cơ sở chuyên kinh doanh trái cây tại 43 Thụy Khuê và 01 cửa hàng tổng hợp tại số 121 Yên Phụ.

Tại lễ gắn biển nhận diện đợt 2, UBND quận đã công bố Quyết định và trao giấy xác nhận cấp biển nhận diện cho đại diện 10 cửa hàng kinh doanh trái cây đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thuộc phường Xuân La và Tứ Liên.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Chu Xuân Kiên - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội khẳng định công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hết sức quan trọng cần có sự vào cuộc của các cấp, các ngành vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Ông cũng đánh giá, ghi nhận những cố gắng của quận Tây Hồ trong việc triển khai thực hiện Đề án của Thành phố đồng thời đề nghị quận tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Ông Nguyễn Đình Khuyến – Phó Chủ tịch UBND quận đã biểu dương sự vào cuộc tích cực của các phòng, ngành chức năng của quận và UBND các phường trong việc phối hợp triển khai Đề án và chúc mừng các hộ kinh doanh đã được gắn biển nhận diện. Năm 2018, UBND quận sẽ hoàn thành việc cấp biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cho 100% các hộ kinh doanh trái cây trên địa bàn. Để triển khai thực hiện hiệu quả đề án, đồng chí đề nghị các phòng, ngành chức năng và UBND các phường tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và tuyên truyền, vận động người dân cách nhận biết thực phẩm an toàn; tuyên truyền, thông tin về danh sách các cửa hàng đảm bảo an toàn thực phẩm để nhân dân biết, tin dùng.

Sau buổi lễ, ông Chu Xuân Kiên và lãnh đạo quận Tây Hồ, phường Xuân La đã đến dự lễ gắn biển tại 03 cửa hàng thuộc phường Xuân La: Cửa hàng Vinmart+ 35B Xuân La, Top Green 51 Xuân La và Cửa hàng trái cây nhập khẩu 95 Xuân La.