Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Kinh tế - chính trị

Lãnh đạo quận Tây Hồ gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và các đồng chí cán bộ chủ chốt thành phố nghỉ hưu trên địa bàn quận nhân dịp đầu năm mới 2023
Ngày đăng 06/01/2023 | 22:31  | View count: 107

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của nhân dân Thủ đô cùng nhân dân cả nước đang chuẩn bị chào đón Xuân Quý Mão 2023; thi đua lập thành tích chào mừng, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023). Sáng ngày 5/1, tại Hội trường Quận ủy - UBND quận, Ban Thường trực Quận ủy tổ chức gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cán bộ chủ chốt thành phố nghỉ hưu hiện đang cư trú trên địa bàn quận.

Dự gặp mặt có các đồng chí: Lê Thị Thu Hằng – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND; lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy; Chánh, Phó văn phòng Quận ủy; Chánh, Phó văn phòng HĐND và UBND quận và các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cán bộ chủ chốt thành phố nghỉ hưu hiện đang cư trú trên địa bàn quận.

 

 Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận đã báo cáo tại hội nghị

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận đã báo cáo những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; quốc phòng, an ninh, đối ngoại và công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị của quận năm 2022. 

Theo đó, năm 2022 là năm có tình hình phức tạp, nhiều biến động trong nước và trên thế giới, có xung đột vũ trang ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, việc tiếp tục kiểm soát dịch  Covid – 19 và một số dịch bệnh khác đã ảnh hưởng đến đời sống, giá cả, nguyên vật liệu đầu vào, lãi suất tăng cao, nguồn cung ứng xăng dầu có lúc khó khăn... gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của quận. Tuy nhiên, với sự điều hành, chỉ đạo quyết liệt, sự đổi mới trong phương thức chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ của thành phố, Quận ủy, HĐND quận, Nghị quyết HĐND quận giao, quận Tây Hồ đã đạt được thắng lợi trên các lĩnh vực:

- Công tác xây dựng Đảng: Đã thành lập được 03 Chi bộ doanh nghiệp ngoài nhà nước, đạt 150%; tiếp nhận bàn giao 02 tổ chức Đảng về Đảng bộ khối doanh nghiệp; thành lập được 13/13 tổ chức công đoàn với 951/885 đoàn viên; thành lập mới 02 Chi đoàn với 253 đoàn viên. Toàn Đảng bộ kết nạp được 98 đảng viên, đạt 108% kế hoạch giao.

- Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội: Đã hoàn thành 21/21 chỉ tiêu phát triển kinh tế của quận, trong đó có 07/21 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức. Giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh đạt 100,4% kế hoạch năm, tăng 15,3% so với cùng kỳ. Doanh thu thương mại, dịch vụ đạt 110,8% kế hoạch năm và tăng 30,1% so với cùng kỳ năm 2021. Các sắc thuế đều vượt kế hoạch năm. Thu ngân sách đạt 168%, trong đó thu ngoài quốc doanh đạt 112%, thu tiền sử dụng đất đạt 284%. Chi ngân sách đạt 96%, trong đó chi đầu tư xây dựng đạt 97% và bằng 197% kế hoạch thành phố giao.

- Công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai: Thành ủy đã giao cho Quận là đầu mối trong việc quản lý Hồ Tây, hiện đang hoàn thiện quy chế quản lý. Với 32 phương tiện chìm và nổi ở khu vực Đầm Bảy, đã giải quyết di chuyển được 27 phương tiện, còn 05 phương tiện, Quận đã chủ động đề xuất, tìm các biện pháp để di chuyển trong quý I/2023.

- Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch: Ngày 25/3/2022, UBND thành phố có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết khu vực sông Hồng, Quận sẽ chuẩn bị các bước tiếp theo; Hoàn thiện việc quy hoạch chi tiết 1/500 bán đảo Quảng An để giao đơn vị tư vấn trình Sở Quy hoạch Kiến trúc báo cáo UBND thành phố phê duyệt; Tập trung vào các dự án trọng điểm, trong đó dự án mương thoát nước Thụy Khuê đạt được 90% khối lượng, tuyến đường Xuân Diệu đạt 92% kế hoạch. Tuyến đường hạ cốt đê Âu Cơ, Quận sẽ tập trung phân luồng để giải quyết vấn đề giao thông ở những đoạn chưa thực hiện xong, tập trung kết nối giao thông tuyến đường Xuân Diệu; Hoàn thành và đạt 97% việc xây dựng các trường học công lập đạt chuẩn quốc gia.

- Công tác văn hóa - xã hội: Tổ chức thành công giải đấu Taekwondo SeaGames 31, Đại hội Thể dục Thể thao quận lần thứ VI; Tái khởi động phố đi bộ Trịnh Công Sơn  và tổ chức thành công một số sự kiện như giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII. Tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ, 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không.

- Chất lượng giáo dục và đào tạo quận tiếp tục được giữ vững và nâng cao, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT đứng thứ 9/30 quận/huyện; tỷ lệ học sinh giỏi đạt giải thành phố tăng 22,4%; số trường đạt chuẩn Quốc gia đạt 96,3%. Đạt 11/13 chỉ tiêu xuất sắc, được bằng khen của Bộ GD&ĐT, cờ thi đua xuất sắc và bằng khen của thành phố.

- Công tác cải cách hành chính đạt kết quả tốt: đứng thứ 5/30 quận/huyện về chỉ số cải cách hành chính, đứng thứ 3/30 quận/huyện về chỉ số hài lòng của người dân.

- Công tác cán bộ được quan tâm triển khai hiệu quả; tình hình ANCT, TT ATXH trên địa bàn được giữ vững; công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương được triển khai toàn diện; Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường; Công tác Dân vận, hoạt động của HĐND quận có nhiều đổi mới và đi vào chiều sâu; MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận hoạt động hiệu quả; Công tác đối ngoại, đối ngoại nhân dân trên địa bàn quận được triển khai thực hiện tốt...

Đại diện các đồng chí lãnh đạo nghỉ hưu phát biểu tại hội nghị

Tại cuộc gặp mặt, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cán bộ chủ chốt của thành phố hiện đang cư trú trên địa bàn quận đã chia sẻ những khó khăn của Quận, đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất của lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Tây Hồ; sự đổi mới, năng động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, nhất là việc thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế; thu hút đầu tư; chăm lo hỗ trợ các gia đình chính sách... và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các đồng chí cũng bày tỏ sự vui mừng, tự hào khi được sinh sống trên địa bàn quận và tin tưởng trong năm 2023, quận sẽ khắc phục khó khăn, tiếp tục tạo những dấu ấn mới để từng bước nâng cao đời sống nhân dân. Nhân dịp này, các đồng chí cũng gửi tặng hội nghị những bài thơ ý nghĩa gửi gắm tình cảm và sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền quận Tây Hồ.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Bí thư Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Bí thư Quận ủy chia sẻ, với sự mong mỏi về khát vọng xây dựng quận Tây Hồ sớm trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch của Thủ đô đòi hỏi sự nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành. Trong quá trình đó Quận đã luôn nhận được sự quan tâm, động viên, khích lệ của các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ Đảng, Nhà nước, cán bộ chủ chốt của thành phố đã nghỉ hưu hiện đang cư trú trên dịa bàn quận. Nhân dịp này, Bí thư Quận ủy Lê Thị Thu Hằng cũng trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến phát biểu, những lời động viên, nhắn nhủ tâm huyết của các đồng chí dự hội nghị và gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí và gia đình nhân dịp đầu xuân mới; mong rằng quận sẽ tiếp tục nhận được quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm của các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và các đồng chí cán bộ chủ chốt của thành phố đã nghỉ hưu hiện đang cư trú trên địa bàn để quận Tây Hồ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2023./.

Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ