Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Kinh tế - chính trị

Quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế đối với HKD, CNKD (Chủ lớp, nhóm trẻ mầm non)
Ngày đăng 13/03/2023 | 22:17  | View count: 47

Nhằm hỗ trợ người nộp thuế thực hiện tốt chính sách thuế, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách thuế. Ngày 10/03/2023, Chi cục Thuế quận Tây Hồ phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế đối với Hộ kinh doanh, CNKD (chủ lớp, nhóm trẻ mầm non). Đồng chí Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thuế Nguyễn Văn Thọ trực tiếp hướng dẫn về chính sách thuế và giải đáp các vướng mắc của người nộp thuế.

Tham gia hội nghị có đồng chí Phó Chi cục Trưởng Chi Cục Thuế Hoàng Anh Cường; các đồng chí trong Ban tổ chức hội nghị và các Đội Thuế liên phường; đồng chí Phó phòng Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Nga; chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo Bùi Ánh Nguyệt và đại diện 62 chủ lớp, nhóm trẻ mầm non trên địa bàn quận.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu và đại diện các chủ lớp, nhóm trẻ mầm non đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Thọ hướng dẫn về chính sách thuế với các nội dung cụ thể: Đăng ký thuế và trách nhiệm của người nộp thuế; khai nộp thuế môn bài; khai thuế, nộp thuế đối với hộ thuế khoán; khai thuế, nộp thuế đối với hộ thuế kê khai; chính sách thuế GTGT, thuế TNCN và sử dụng hóa đơn đối với HKD, CNKD.

Cũng tại hội nghị, sau khi hướng dẫn về các nội dung chính sách thuế đối với HKD, CNKD, đồng chí Nguyễn Văn Thọ đã giải đáp cụ thể các câu hỏi vướng mắc của những người nộp thuế để họ hiểu kĩ và thực hiện đúng chính sách thuế theo quy định.

Thông qua hội nghị tập huấn, các Hộ kinh doanh, CNKD (Chủ lớp, nhóm trẻ mầm non) đã bày tỏ sự đồng tình và cảm ơn Chi Cục thuế, Phòng GĐ&ĐT quận đã quan tâm, cung cấp những thông tin hữu ích để kịp thời cập nhập và thực hiện tốt các chính sách thuế, hạn chế sai sót, qua đó giúp người nộp thuế yên tâm, tuân thủ chính sách, pháp luật thuế. Đồng thời thúc đẩy việc xây dựng các lớp mầm mon đảm bảo điều kiện và phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác chăm sóc trẻ em trên địa bàn quận đúng với quy định pháp luật, góp phần vào sự phát triển của xã hội cũng như tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước.​​

Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ