Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Khu dân cư số 2 phường Bưởi tổ chức ngày hội đọc sách
Ngày đăng 01/11/2016 | 11:00  | View count: 178

Sáng ngày 09/10/2016, tại nhà sinh hoạt Khu dân cư số 2, phường Bưởi, Chi hội khuyến học Khu dân cư số 2 phường Bưởi đã tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập phòng đọc và ngày hội đọc sách hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ và các đồng chí cán bộ Trung tâm văn hóa quận. Đại biểu phường có ông Lê Thanh Liêm - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Bưởi, ông Phan Bá Hùng - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học phường Quảng An và các ông, bà là chi hội trưởng khuyến học các khu dân cư trên địa bàn phường Bưởi. Đặc biệt là sự có mặt của gần 100 bạn đọc tới dự và trao đổi sách.

Trong 5 năm qua, phòng đọc đã duy trì mở cửa 5 buổi/tuần, với tổng số 987 buổi, thu hút 3.835 lượt bạn đọc và mượn sách. Đội ngũ cán bộ tham gia trực phục vụ phòng đọc luôn ổn định. Hiện phòng đọc có 06 tủ sách với trên 6.500 đầu sách và các loại báo, tạp chí… phục vụ mọi lứa tuổi từ thiếu nhi đến người cao tuổi. Các đầu sách được chia thành nhiều lĩnh vực như: Chính trị, Kinh tế, văn hóa, văn học nước ngoài… phong phú, đa dạng đã thu hút nhiều bạn đọc.

Nhân dịp này, Thư viện Trung tâm văn hóa Quận đã trao tặng nhiều đầu sách quý cho phòng đọc khu dân cư số 2, với mong muốn sẽ có nhiều bạn đọc yêu sách tìm đến đọc và từng bước nâng cao chất lượng văn hóa đọc tại khu dân cư số 2 phường Bưởi.

Phát biểu tại ngày hội đọc sách, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng và tâm huyết, trách nhiệm của cấp ủy chi bộ và chi hội khuyến học khu dân cư số 2 phường Bưởi đã xây dựng thành công phòng đọc cho nhân dân trong khu dân cư. Để tiếp tục duy trì, phát triển phòng đọc trong thời gian tới, đồng chí mong muốn cấp ủy chi bộ 2 tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức xã hội tích cực vào cuộc, vận động nhân dân tham gia xây dựng phòng đọc, đẩy mạnh văn hóa đọc trong nhân dân, tham gia hưởng ứng và thực hiện lời dạy của Bác về đẩy mạnh Học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập./.

Ban Tuyên giáo Quận ủy