thông tin cơ sở

ĐẢNG ỦY PHƯỜNG YÊN PHỤ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2017
Ngày đăng 02/08/2017 | 11:25  | View count: 89

Sáng ngày 25/7/2017, tại trụ sở nhà Văn hóa phường Yên Phụ, Đảng ủy phường Yên Phụ đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Tuấn Diếp - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, các đồng chí đảng ủy viên; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các đồng chí Bí thư Chi bộ, cấp ủy các Chi bộ trực thuộc.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Quận ủy, HĐND, UBND Quận Tây Hồ, trong 6 tháng đầu năm 2017, Đảng ủy phường Yên Phụ đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2017 Quận giao. Thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt 4.956.000  đồng, đạt 51,73%  kế hoạch năm 2017. Công tác văn hóa – xã hội được chú trọng. Toàn phường đã đạt được 30/36 tiêu chí xây dựng phường văn hóa; phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển rộng khắp trên các địa bàn dân cư, công tác LĐTB&XH được quan tâm, phường đã xét duyệt trợ cấp xã hội cho 05 hồ sơ người cao tuổi trên 80 tuổi, 06 hồ sơ người khuyết tật, phát thẻ BHYT cho người già, người tàn tật, trẻ em. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, phường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: hỗ trợ sửa nhà cho người có công, tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ Hà Nội, gặp mặt, tặng quà, khám sức khỏe, cấp thuốc tới các thương binh và thân nhân của liệt sỹ; vận động đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa , quỹ “Vì người  nghèo”, quỹ “Người Cao tuổi”, quỹ “Vì trẻ em”. Công tác an ninh, quốc phòng được giữ vững; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng đô thị được đẩy mạnh; công tác cải cách hành chính, tư pháp tiếp dân, giải quyết đơn thư, phòng chống tham nhũng được Đảng ủy thường xuyên quan tâm, chỉ đạo. Về công tác chính trị, tư tưởng, Đảng ủy đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, góp phần định hướng tư tưởng, rèn luyện đạo đức, lối sống, phẩm chất cho cán bộ, đảng viên. Công tác tổ chức, công tác cán bộ được thực hiện đúng quy trình. Công tác kiểm tra, thi hành Điều lệ Đảng được thực hiện đúng nguyên tắc, thủ tục, thẩm quyền.

Đồng chí Phạm Tuấn Diếp - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch UB MTTQ quận phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Diếp - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch UB MTTQ quận đã ghi nhận những kết quả Đảng ủy phường Yên Phụ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy phường  sẽ tập trung thực hiện tốt một số nội dung như: tập trung thực hiện tốt nội dung các Chương trình, Kế hoạch của Quận ủy, Đảng ủy phường trong năm 2017, kiện toàn các Ban chủ nhiệm, Ban chỉ đạo các Chương trình, Kế hoạch phường; thực  hiện tốt “Năm kỷ cương hành chính”; tập trung quản lý tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, tránh buông lỏng quản lý để dẫn đến vi phạm; BCĐ 197 đảm bảo tốt công tác quản lý đô thị, trật tự lòng đường, vỉa hè; tiếp tục tập trung thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu đề ra; duy trì, giải quyết tốt đơn thư, khiếu nại, tố cáo; quan tâm giáo dục, đào tạo 3 cấp học; về an ninh chính trị cần nắm chắc các đối tượng chính trị và có biện pháp quản lý, tuyên truyền, vận động chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; về công tác cán bộ cần quan tâm đào tạo cán bộ đáp ứng nội dung nhiệm vụ chính trị đề ra; tổ chức các hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy và chính quyền; lãnh đạo tốt các hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Kết thúc hội nghị, đồng chí chúc Đảng bộ và nhân dân phường Yên Phụ luôn đoàn kết, phấn đấu để đạt được danh hiệu Đảng bộ Trong sạch Vững mạnh năm 2017 và sớm đạt được danh hiệu phường Văn hóa, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2017./.