Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Tây Hồ tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tháng cao điểm vì người nghèo và vận động quỹ Vì người nghèo quận Tây Hồ năm 2017
Ngày đăng 30/10/2017 | 09:20  | View count: 193

Chiều ngày 16/10/2017, UB MTTQ quận đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tháng cao điểm vì người nghèo và vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó bí thư Thường trực quận ủy, đồng chí Phạm Tuấn Diếp - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận; đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; đồng chí Trần Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban Đảng Quận ủy.

Trong những năm qua, UBND - UB MTTQ quận đã phát động phong trào ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, được đông đảo các tầng lớp nhân dân ủng hộ. Số hộ nghèo trong quận được nhận sự giúp đỡ từ Quỹ “Vì người nghèo” tăng dần theo từng năm. Quận đã hỗ trợ, sửa chữa được 100 nhà “Đại đoàn kết” với tổng số tiền gần 02 tỷ đồng và dự kiến hỗ trợ trong năm 2017 với số tiền khoảng 350 triệu đồng. Nhiều hộ nghèo có thêm nguồn lực phát triển sản xuất, khám chữa bệnh, học sinh nghèo có điều kiện học hành. Do vậy nhiều hộ nghèo đã thoát khỏi cảnh nghèo túng và ổn định cuộc sống. Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn quận vẫn còn 30 hộ nghèo, 42 hộ cận nghèo và trên 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang cần được quan tâm, giúp đỡ.

Thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Tây Hồ, đồng chí Phạm Tuấn Diếp - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc quận đã triển khai Kế hoạch tháng cao điểm vì người nghèo và vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Tây Hồ năm 2017 nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, tạo thêm nguồn lực góp phần cùng Đảng và Nhà nước từng bước thực hiện xã hội hóa công cuộc xóa đói, giảm nghèo, giúp đỡ người nghèo vượt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thời gian phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” được tập trung vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” từ ngày 01/10/2012 đến ngày 18/11/2017. Mức vận động ủng hộ đối với cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, lao động có lương theo tinh thần tối thiểu là 01 ngày lương; đối với doanh nghiệp ủng hộ từ 01 triệu đồng trở lên; đối với đối tượng khác tùy theo điều kiện, khả năng có thể để ủng hộ Quỹ. Đồng thời, đồng chí đã kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân”, cảm thông ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để giúp các gia đình nghèo khắc phục khó khăn, nhanh chóng vươn lên hòa nhập cộng đồng./.

Ban Tuyên giáo Quận ủy