thông tin cơ sở

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG XUÂN LA TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU KỶ NIỆM 45 NĂM CHIẾN THẮNG “HÀ NỘI – ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG” (12/1972 – 12/2017)
Ngày đăng 21/12/2017 | 04:06  | View count: 1063

Sáng ngày 19/12/2017, UBND phường Xuân La đã tổ chức đoàn đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ phường và Chương trình giao lưu kỷ niệm 45 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên phủ trên không” (12/1972 – 12/2017).

Dự chương trình giao lưu có đồng chí Trần Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Quận ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND phường; đồng chí Trung Tướng Đỗ Văn Tình – Anh hùng lực lượng vũ trang; các nhân chứng lịch sử tham gia chiến dịch 12 ngày đêm và các em học sinh trường Tiểu học, THCS Xuân La.

Trong không khí trang trọng, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND phường đọc diễn văn kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên phủ trên không”, ôn lại thắng lợi vẻ vang, đánh dấu mốc son chói lọi, sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của quân và dân ta, đánh bại cuộc tập kích chiến lược bằng đường không lớn nhất của Đế quốc Mỹ, buộc Mỹ phải ký Hiệp định Paris ngày 27/01/1973 chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam, góp phần quan trọng vào chiến thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Hội nghị đã cùng giao lưu với 03 nhân chức lịch sử đã trực tiếp tham gia chiến đấu trong 12 ngày đêm: ông Đỗ Hồng Minh – nguyên trinh sát kỹ thuật tổng cục 2; ông Trần Văn Cơ – Chiến sỹ Ra đa Đài Ra đa B12 – đại đội C53 Cầu Diễn; Đại tá Nguyễn Thọ Trường – pháo thủ Đại đội 62 tiểu đoàn 6, nguyên giảng viên Học viên Phòng không không quân. Qua những câu chuyện của các nhân chứng lịch sử, các đại biểu dự hội nghị đã hiểu thêm tinh thần chiến đấu kiên cường của quân và dân Thủ đô trong chiến dịch 12 ngày đêm. Sau phần giao lưu, các em học sinh trường Tiểu học và THCS Xuân La đã đặt rất nhiều câu hỏi đối với các nhân chứng lịch sử để tìm hiểu thêm về chiến dịch “Hà Nội – Điện Biên phủ trên không”.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Thị Thu Hường đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo quận tặng 03 xuất quà và UBND phường tặng 06 xuất quà cho các nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia chiến dịch “Hà Nội – Điện Biên phủ trên không”.