Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

ÁM ÁP NGHĨA TÌNH NGÀY TẾT
Ngày đăng 28/12/2017 | 04:08  | View count: 265

Cảm xúc tháng 12!

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất 2018. Sáng ngày 25/12/2017 Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ phối hợp với công ty Điện lực Tây Hồ tổ chức thăm và tặng quà cho 70 gia đình là các bà mẹ Việt nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình nghèo và cận nghèo trên địa bàn quận. Mỗi suất quà bao gồm  500.000đ tiền mặt, 5 bóng đèn chiếu sáng cùng 30 m dây diện thay mới.

Đây là hoạt động thường niên của công ty điện lực Tây Hồ, tri ân khách hàng là các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào dịp Tết nguyên đán, món quà thực sự rất cần thiết và ý nghĩa cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các gia đình đặc biệt là các gia đình nghèo. Phát biểu trong căn nhà được thay dây và bóng đèn mới, mẹ VNAH Công Thị Mùi xúc động cảm ơn sự quan tâm sẻ chia của Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ và công ty Điện lực Tây Hồ. Những hoạt động ý nghĩa này làm ấm lòng các gia đình chính sách và gia đình nghèo trên địa bàn quận nhân dịp Tết đến xuân về.

Đến thăm gia đình anh Nguyễn Tân Tiến, trú tại số nhà 14, tổ 13, KDC số 3 phường Bưởi quận Tây hồ vào buổi sáng trời mưa rét, chúng tôi những người làm công tác nhân đạo không khỏi chạnh lòng. Bố mẹ đã mất từ lâu, anh Tiến hiện nay đang ở cùng với em gái trong một ngôi nhà cũ ẩm thấp. Bản thân anh Tiến mắc bệnh tâm thần và em gái anh cũng bị bệnh thần kinh không ổn định. Trước đây anh Tiến cũng đã từng đi làm công chức nhà nước, nhưng do bệnh thần kinh tái phát nên cơ quan đành để anh nghỉ việc. Trở về nhà với công việc và thu nhập không có, hai anh em anh Tiến sống qua ngày bằng sự đùm bọc yêu thương của bà con xóm làng cộng số tiền ít ỏi trợ cấp hàng tháng dành cho người bị bệnh tâm thần là 525.000đ.

Theo như lời bác tổ trưởng tổ dân phố chia sẻ, gia đình anh Tiến là hộ nghèo của phường Bưởi, tuy bị bệnh tâm thần nhưng anh Tiến và em gái rất hiền lành, bà con xóm làng rất thương cảm, người giúp cân gạo, người giúp mớ rau lạng thịt…v.v. Cứ như vậy 2 anh em anh Tiến sống trong sự đùm bọc yêu thương của bà con tổ dân phố số 13, phường Bưởi. Nhận được đề xuất của UBND phường Bưởi và Hội Chữ thập đỏ phường Bưởi, chúng tôi đã khẩn trương xuống thăm hỏi và trao tặng ngay hỗ trợ Nuôi dưỡng thường xuyên cho anh Tiến cả năm 2017. Số tiền 6.000.000đ tuy nhỏ bé nhưng ít nhiều đó là sự quan tâm, sẻ chia của những người làm công tác nhân đạo dành tặng cho những người có hoàn cảnh không may mắn như anh Tiến. Buổi tặng quà diễn ra trong không khí ấm áp, nhiều tiếng cười vui, cảm ơn của bà con tổ dân phố số 13 khiến chúng tôi thật sự xúc động. Những ngày này khi cán bộ hội viên Chữ thập đỏ toàn thành phố Hà Nội đang có rất nhiều hoạt động chuẩn bị cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018, chúng tôi những cán bộ hội viên Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ luôn cảm thấy thật vinh dự khi được làm những công việc ý nghĩa cao cả. Tự hào vì mình là cầu nối nhân ái mang niềm vui nhỏ bé đến những người có hoàn cảnh không may mắn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội, giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đỗ Thị Kim Ngân.