Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Bông hoa đẹp trong vườn hoa nhân ái
Ngày đăng 05/01/2018 | 12:16  | View count: 182

Sinh ra và lớn lên ở phố Hàng Khay Hà Nội, là một cô gái Hà Nội gốc, ngay từ nhỏ chị Nguyễn Hoàng Anh (SN1958)-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Yên Phụ đã được giáo dục và thừa hưởng từ gia đình về nếp sống người Hà Nội- “Thanh lịch-Nhân ái”

Năm 1995 sau khi nghỉ chờ chế độ hưu chị bắt đầu tham gia công tác xã hội tại Đảng bộ phường Yên Phụ. Là một đảng viên ưu tú, sau nhiều năm gắn bó và tham gia tích cực các phong trào ở địa phương, được sự tín nhiệm của Đảng ủy phường năm 2006 chị được giao nhiệm vụ mới tham gia công tác nhân đạo từ thiện và giữ chức danh: Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Yên Phụ. Hơn mười năm giữ vị trí người đứng đầu một tổ chức nhân đạo chị đã cống hiến ngày đêm không mệt mỏi đưa Hội Chữ thập đỏ phường Yên Phụ trở thành lá cờ đầu trong công tác nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ quận. Chưa bàn tới thành tích của Hội Chữ thập đỏ phường Yên Phụ trong những năm chị làm lãnh đạo, hãy nói tới ngọn lửa nhiệt huyết chị truyền vào từng cán bộ, hội viên trong Hội Chữ thập đỏ phường Yên Phụ. Chị tâm sự: Ngay khi nhận nhiệm vụ từ đảng bộ giao về phụ trách Hội CTĐ, bản thân chị ít tuổi nhất trong Ban chấp hành Hội CTĐ phường, có quá nhiều khó khăn và thách thức trước mắt chị khi nguồn quỹ vận động rất eo hẹp, địa bàn phường Yên Phụ thì quá phức tạp, tỉ lệ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhiều nhất quận, mặt bằng dân trí không cao, doanh nghiệp ít nên cơ sở để đi vận động nguồn lực là rất khó khăn.

Với quyết tâm và trăn trở phải làm sao để phong trào nhân đạo ngày một đi lên chị luôn tự nhủ bản thân phải học tập theo câu nói của Bác Hồ “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền…”. Từ tâm niệm mình phải là một người gương mẫu đứng đầu, nói được làm được thì mình mới dân vận được người khác nghe theo mình, và phong trào nhân đạo của phường muốn đi lên phải vận dụng theo phương châm “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện”. Với kinh nghiệm đã từng làm công tác dân vận, chị khéo léo và không nản trí khi vận động các nhà hảo tâm, hộ kinh doanh trên địa bàn phường ủng hộ cho những người bất hạnh, người già neo đơn, trẻ em tàn tật, mồ côi trên địa bàn. Từ ít đến nhiều, mới đầu chỉ là 100.000đ đến 200.000đ chị cũng trực tiếp tổ chức đưa các mạnh thường quân đến tận nơi, trao quà tận tay cho những người có hoàn cảnh không may mắn. Chẳng ngại nắng hay mưa hay sớm tối, cứ khi nào có mạnh thường quân gọi điện ủng hộ chị lại tất tả đến thật nhanh vì sợ người ta lại thay đổi ý định. Chị chia sẻ: có những kỷ niệm mà chị nhớ mãi là trưa ngày 30 tết năm 2011 khi mọi người đang tất bật với việc lo tết cho gia đình, bất chợt nhận được điện thoại của nhà hảo tâm gọi điện ủng hộ 10 suất quà tết cho người nghèo trên địa bàn với tổng trị giá 3.000.000đ, chị vội vàng gác lại công việc gia đình và đến thật nhanh đưa nhà hảo tâm đi trao quà tết cho 10 hộ nghèo trên địa bàn phường…. Với sự nhiệt tình và tận tâm, chị đã thành công khi làm cầu nối nhân ái đưa các mạnh thường quân đến đúng địa chỉ cần giúp đỡ. Tiếng lành đồn xa, chị cùng Hội Chữ thập đỏ phường trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn. Chị quan niệm, niềm tin của các mạnh thường quân và công tác vận động nguồn lực là nhiệm vụ sống còn của công tác nhân đạo. Càng giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh không may mắn bao nhiêu mình càng tạo được niềm tin trong nhân dân. Được nhân dân ủng hộ là thắng lợi của công tác Chữ thập đỏ. Với quyết tâm cao đưa phong trào ngày một đi lên, bằng những con số cụ thể biết nói từ năm 2006 dưới sự chỉ đạo của chị, Hội Chữ thập đỏ phường Yên Phụ luôn là lá cờ đầu trong công tác nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ. Chỉ tiêu cứu trợ nhân đạo luôn đạt 300%-600% kế hoạch năm, chỉ tiêu Chăm sóc sức khỏe và HMTN cũng luôn đạt trên 300%, luôn vượt chỉ tiêu vận động xây dựng quỹ nhân đạo....Hội đã được nhận Kỷ niệm chương và Bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ Thành phố ghi nhận đơn vị lá cờ đầu của Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ, Bằng khen của TW Hội đạt đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc giai đoạn 2010-2015….Với những thành tích đã đạt được, chị chính là người truyền thêm ngọn lửa yêu công tác nhân đạo cho tập thể Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Yên Phụ. Đến nay Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Yên Phụ luôn là 1 tập thể đoàn kết gắn bó, hoạt động sáng tạo, hiệu quả ngày càng tạo dựng vị thế trong Đảng bộ chính quyền và quần chúng nhân dân.

Giỏi việc nước nhưng cũng đảm việc nhà, bên cạnh công tác xã hội chị còn đăng ký mở kinh doanh cơ sở giặt là ngay tại gia đình, tạo công ăn việc làm cho cho chị em phụ nữ nghèo của phường có việc làm ổn định. Thêm vào đó chị còn tham gia dạy nữ công gia chánh tại Trung tâm hỗ trợ phát triển Phụ nữ thủ đô, Công việc luôn tất bật nhưng ở bất cứ một lĩnh vực nào chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ năm 2006 đến nay chị luôn được khen thưởng cá nhân tiêu biểu làm kinh tế giỏi của phường Yên Phụ, khen thưởng Kỷ niệm chương của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, khen thưởng danh hiệu phụ nữ “Trung hậu-đảm đang” của Hội LHPN Hà Nội, khen thưởng “Người tốt việc tốt” của UBND quận Tây Hồ, và gia đình chị năm nào cũng được công nhận là gia đình Chữ thập đỏ cấp thành phố. Năm 2016 chị được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt-việc tốt” tiêu biểu của thủ đô. Xấp xỉ tuổi 60 nhưng ở chị lúc nào cũng toát lên cái dáng vẻ nhanh nhẹn và hăng say với các hoạt động nhân đạo từ thiện. Nụ cười hồn hậu vốn có, chị chính là 1 bông hoa đẹp trong vườn hoa nhân ái của quận Tây Hồ.