Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Hội nghị Chi bộ 14 với đảng viên sinh hoạt hai chiều thực hiện Quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị
Ngày đăng 10/01/2018 | 11:24  | View count: 821

Chiều ngày 05/01/2018, Chi bộ 14 phường Phú Thượng đã tổ chức hội nghị Chi bộ 14 với đảng viên sinh hoạt 2 chiều thực hiện Quy định 76-QĐ/TW ngày 15/6/2000 của Bộ Chính trị; đồng chí Bí thư Quận ủy thông tin tình hình thực hiện kinh tế, văn hóa, xã hội quận Tây Hồ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội Quận năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Phú Thượng; các đồng chí Bí thư Chi bộ địa bàn dân cư; các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường và các đồng chí Bí thư chi đoàn, Tổ trưởng Tổ dân phố, các đồng chí cán bộ, đảng viên sinh hoạt hai chiều, cán bộ, đảng viên thuộc Chi bộ 14 phường Phú Thượng.

Thực hiện quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị, đồng chí Phạm Mạnh Cường - Bí thư Chi bộ 14 đã báo cáo về kết quả về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong năm 2017. Trong đó tập trung về các vấn đề văn hóa - xã hội, xây dựng phường văn hóa, khu dân cư văn hóa, xây dựng nếp sống văn hóa, vấn đề thu thuế, quỹ ở địa bàn dân cư.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã thông tin về tình hình thực hiện kinh tế, văn hóa, xã hội quận Tây Hồ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền đoàn thể chính trị xã hội Quận năm 2018. Trong đó đồng chí nhấn mạnh, sắp đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Chi bộ cần nắm chắc tình hình tư tưởng của nhân dân, kịp thời tham mưu giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Rà soát, nắm bắt các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để trợ cấp và tham mưu với Đảng ủy phường, đề xuất với chính quyền làm tốt công tác chăm lo cho người dân, đặc biệt các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người dân đều được “Vui xuân, đón Tết”. Đồng thời tăng cường đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn phường và Quận. Đối với các đồng chí đảng viên đang công tác ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp cần thực hiện đúng quy định của Điều lệ Đảng về sinh hoạt Đảng tại nơi làm việc; có trách nhiệm “thường xuyên giữ mối liên hệ với chi uỷ, đảng uỷ cơ sở nơi cư trú” nhằm gần gũi nhân dân, góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân; khắc phục những biểu hiện sống xa dân, thiếu trách nhiệm trong các công việc của dân nơi cư trú. Gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân; tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các công tác xã hội ở nơi cư trú, các quy định của xóm, tổ dân cư. Tích cực tham gia các cuộc họp do đại diện cấp uỷ phường, hoặc chi uỷ nơi cư trú triệu tập, góp ý kiến với chi uỷ, đảng uỷ ở nơi cư trú về các công việc chung của địa phương./.

Ban Tuyên giáo Quận ủy