Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SƯU TẬP VÀ TÌM HIỂU VỀ TEM BƯU CHÍNH DÀNH CHO THIẾU NHI NĂM 2018
Ngày đăng 15/01/2018 | 12:15  | View count: 775

Sáng 11/01/2018 Liên đội tiểu học Chu Văn An cùng phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu về Tem Bưu chính dành cho thiếu nhi năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”.

Đến tham dự Lễ phát động cuộc thi hôm nay có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu khách quý: Chị Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội TW, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam; Anh Nguyễn Thái An, UV BCH, Phó trưởng Ban Công tác Thiếu nhi TW Đoàn, UV Hội đồng Đội TW; Anh Nguyễn Trung Tâm UV BCH, Phó trưởng Ban Công tác TW; các vị đại biểu đại diện các Ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam, đại diện Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội; đ/c Phùng Thị Ngọc Anh, Quận ủy viên, Phó trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đ/c Bùi Thế Cường, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch HĐĐ quận; đại diện Phòng giáo dục quận Tây Hồ, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm các nhà trường, các phóng viên báo chí của Trung ương và Hà Nội, đặc biệt chào đón sự hiện diện của 1200 học sinh trường tiểu học Chu Văn An đã có mặt trong buổi lễ phát động.

Chị Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội TW, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam đã phát động Cuộc thi. Giáo sư sử học Lê Văn Lan – trưởng Ban giám khảo đã hướng dẫn hình thức và nội dung triển khai cuộc thi đồng thời nhấn mạnh cuộc thi được triển khai rộng khắp trên quy mô toàn quốc.Thiếu nhi tham gia cuộc thi bằng cách trả lời các câu hỏi thông qua hình ảnh con Tem Bưu chính do Ban tổ chức cung cấp (được in sẵn trên khổ giấy A4) và bài viết tự luận theo hướng mở gắn với chủ đề cuộc thi. Sưu tập và tìm hiểu các con Tem Bưu chính có liên quan đến nội dung câu hỏi Ban tổ chức đưa ra để làm minh chứng cho bài dự thi.

Cuộc thi được triển khai trong cả nước là dịp để các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng có cơ hội tìm hiểu về các loài động vật quý, hiếm. Đây cũng là một hoạt động truyền thông trên quy mô rộng lớn nhằm tuyên truyền, giáo dục và trang bị những kiến thức cơ bản cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong việc bảo vệ các loài động vật quý, hiếm, đồng thời nhằm làm thay đổi nhận thức của cộng đồng trong việc buôn bán vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã, quý, hiếm. Đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực góp phần đổi mới các nội dung hoạt động tại các liên đội để các em thiếu nhi có cơ hội được sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính mà mình yêu thích.

 

 

 

 

 

Ban Tuyên giáo Quận ủy