Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi
Ngày đăng 19/01/2018 | 11:17  | View count: 97

Chi hội Chữ thập đỏ số 14 khu đô thị Ciputra phường Phú Thượng quận Tây Hồ Hà Nội thường được gọi là chi hội của những “đại gia”. Bởi những hội viên trong chi hội thực sự là những đại gia của lòng nhân ái.

Chi hội Chữ thập đỏ số 14 khu đô thị Ciputra phường Phú Thượng quận Tây Hồ Hà Nội thường được gọi là chi hội của những “đại gia”. Bởi những hội viên trong chi hội thực sự là những đại gia của lòng nhân ái. Chi hội có 36 hội viên, điều đặc biệt là tất cả các hội viên đều trên 70 tuổi. Người lớn tuổi nhất là Bác Trịnh Thị Luân, năm nay bác đã 80t đồng thời là chi hội trưởng. Mọi người trong chi hội thường hay trêu đùa bác là Thủ lĩnh, bởi bác nhiều tuổi nhất và ở bác luôn toát lên cái tâm và sự nhiệt huyết của người đứng đầu trong các hoạt động nhân đạo. Để tuổi già sống vui, sống khỏe, sống có ích và làm gương cho các con cháu, bác Thủ lĩnh già thường nói với các hội viên của mình “làm nhân đạo mang lại rất nhiều niềm vui, bởi yêu thương được cho đi là yêu thương còn mãi…..”  Xuất phát từ những suy nghĩ giản đơn như vậy hàng năm cứ vào dịp cận Tết với sự chỉ đạo của người thủ lĩnh già, Chi hội tổ chức vận động ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” theo phát động của TW Hội CTĐ Việt Nam. Năm nào cũng vậy đều được trên 100 triệu đồng. Với số tiền đó, chi hội cùng với Hội CTĐ phường tổ chức xây sửa nhà CTĐ cho gia đình nghèo kịp đón tết, tặng quà Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, gia đình chính sách nghèo, quà tết cho bệnh nhân nghèo viện K và Tim Hà Nội.v.v…

Bên cạnh các hoạt động nhân đạo tại địa phương, với tinh thần nối vòng tay nhân ái, năm nào cũng vậy Chi hội CTĐ số 14 đều tổ chức vận động và tặng quà cho học sinh nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc điển hình trong những năm gần đây là trường dân tộc nội trú Y Can (năm 2016) trị giá trên 50 triệu đồng, năm 2017 tặng quà 3 điểm trường Mầm non, Tiểu học, THCS Cường Thịnh tỉnh Yên Bái (quà tặng là 1 bộ quần áo mới, 1 bộ sách và 20 quyển vở, bút và sữa) trị giá 70 triệu đồng.

Ngoài làm tốt công tác nhân đạo, dưới sự chỉ đạo của người thủ lĩnh già, chi hội còn luôn hành thành vượt mức chỉ tiêu Hiến máu tình nguyện, chính các bác hội viên trong chi hội là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác vận động Hiến máu. Trực tiếp vận động con cháu và đoàn viên thanh niên trẻ trong khu đô thị tham gia Hiến máu tình nguyện, năm nào cũng vượt chỉ tiêu Hội CTĐ phường giao...….Các bác chính là những cây cao bóng cả, tuổi cao gương sáng giáo dục về đạo lý nhân văn cao đẹp và ý thức sống có trách nhiệm với cộng đồng xã hội để con cháu noi theo và tự hào. Thật xứng đáng với danh hiệu “các đại gia của lòng nhân ái”. Trong những ngày giáp Tết này, thật đáng trân trọng khi được biết số tiền vận động ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của chi hội đã được trên 100 triệu đồng. Chắc chắn sẽ có nhiều niềm vui đến với các gia đình nghèo trong dịp Tết đến xuân về, bởi “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”.

         

                                                                                                                                                         Đỗ Thị Kim Ngân