Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Chữ thập đỏ phường Nhật Tân thăm và tặng quà Tết tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật xã Thụy An, huyện Ba Vì Hà Nội.
Ngày đăng 23/01/2018 | 12:19  | View count: 193

Đến thăm trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật xã Thụy An, huyện Ba Vì Hà Nội vào những ngày giáp Tết, chúng tôi – những cán bộ hội viên hội CTĐ phường Nhật Tân không khỏi bồi hồi xúc động.

Hiện nay Trung tâm đang nuôi dưỡng hơn 300 người, trong đó 173 người là người già tàn tật và gần 200 trẻ khuyết tật mồ côi. Chăm sóc nuôi dưỡng một người khuyết tật rất vất vả, vì họ không có ý thức như những người bình thường. Hơn nữa kinh phí bảo trợ của Thành phố cấp cho Trung tâm cũng còn hạn hẹp. Họ cần rất nhiều các nhu yếu phẩm như quần áo, sữa, bỉm, gạo…v.v. Thấu hiểu những vất vả của những cán bộ đang làm việc tại trung tâm, hàng năm Hội Chữ thập đỏ phường Nhật Tân đều có kế hoạch kêu gọi vận động quần áo từ bà con dân phố, hoặc từ các cơ sở may mặc. Quần áo sau khi thu nhận, chuyển về trụ sở của Hội Chữ thập đỏ phường và sẽ được các bác hội viên mang về giặt lại cho sạch sẽ, sau đó phân loại gấp gọn gàng cho vào bao tải. Cứ như vậy năm nào Hội Chữ thập đỏ phường cũng kêu gọi vận động được trên 100 bao quần áo còn sử dụng được. Ngoài kêu gọi vận động quần áo, Hội còn tham mưu cho UBND phường vận động trong cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường ủng hộ thêm như: Sữa, đường, mỳ tôm, gạo, mắm, bánh kẹo …v.v..Tết năm nay hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018, cán bộ hội viên Hội Chữ thập đỏ phường Nhật Tân vận động được trên 180 thùng mỳ tôm, 100 bao quần áo, 35 thùng sữa tươi, 20 kg đường, 50 chiếc bánh chưng, 10 bịch bỉm…..tổng trị giá trên 35 triệu đồng. Đúng 6,30p sáng  ngày 21/1/2018, đoàn cứu trợ gồm lãnh đạo UBND phường và cán bộ hội viên Hội CTĐ phường đã mang theo tình cảm và tấm lòng của bà con nhân dân phường Nhật Tân gửi đến những cụ già neo đơn không nơi nương tựa, những em bé tật nguyền bị bố mẹ bỏ rơi. Điều đặc biệt là năm nay trong đoàn còn có thêm các cháu là con em cán bộ hội viên và nhà hảo tâm trên địa bàn phường. Các cháu nghe tin ông bà đi tặng quà cho các em nhỏ mồ côi đã xin bố mẹ đập lợn tiết kiệm để cùng đóng góp ủng hộ vào quà Tết với ông bà. Thật vui mừng và cảm động khi thấy 2 thế hệ người già và trẻ nhỏ cùng làm nhân đạo. Những cái ôm chào đón, những nụ cười niềm vui khi cả đoàn đi phát tận tay từng hộp sữa, từng chiếc bánh chưng. Mùi bánh chưng nóng thơm nồng cảm giác như 1 cái tết gần gũi ấm áp yêu thương sắp về….Có ai đó đã nói: Trái tim nhân hậu-Tấm lòng bao dung-Tâm lương thiện là nhân tố hình thành nhân cách tốt. Hy vọng rằng những em nhỏ của ngày hôm nay sẽ ý thức được những giá trị mà mình đang có, từ đó sẽ phải sống có trách nhiệm hơn với chính bản thân và gia đình. Tiếp nối những giá trị cao đẹp mà ông cha đang dày công xây dựng, thêm yêu và trân trọng hơn những giá trị đạo đức, truyền thống quý báu của dân tộc. Tự hào vì mình là người con của làng hoa đào Nhật Tân.

                                                                                                                                                                             Đỗ Thị Kim Ngân