thông tin cơ sở

ĐẢNG ỦY PHƯỜNG BƯỞI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2017
Ngày đăng 26/01/2018 | 12:50  | View count: 16

Ngày 22/01/2017, Đảng ủy phường Bưởi đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Trần Thị Thu Hường – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thành – UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; đồng chí Chử Phùng Lệ Giang – Phó Chánh Văn phòng Quận ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường và các đồng chí Bí thư Chi bộ dân cư, Tổ trưởng Tổ dân phố.

Đồng chí Phạm Thị Thúy Nga – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Tại hội nghị UBND phường đã biểu dương, khen thưởng 18 tập thể xuất sắc; 29 tập thể tiên tiến, 02 tập thể khá; 86 cá nhân tiêu biểu với tổng số tiền thưởng là 32.560.000 đồng.

Ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền phường Bưởi, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã đề nghị Đảng bộ phường Bưởi cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ như sau:

Thứ nhất, tập trung rà soát các hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn, tạo điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động trên cơ sở, tiếp tục quan tâm chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự đô thị. Các đồng chí đảng viên trong gia đình có hộ kinh doanh cần tuân thủ trật tự đô thị gắn với tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đặc biệt chú trọng đến các tuyến đường Lạc Long Quân, Kè Hồ Tây, Thụy Khuê và Hoàng Hoa Thám.

Thứ hai, Xét hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cho nhân dân, đảm bảo công khai, minh bạch.

Thứ ba, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án như xây dựng trường Mầm Non Bình Minh 2, nghiên cứu để đặt tên trường. Chỉnh trang đô thị theo các Dự án của Quận, xác định các tuyến đường chính, lắng nghe ý kiến của nhân dân để tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Thứ tư, triển khai các Đề án của Quận hiệu quả như Đề án nâng cao chất lượng dân số, Đề án phát triển dụng cụ thể, dục thể thao ngoài trời, xóa mù bơi, xây dựng điểm bán hàng nông sản sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh gắn với các tiêu chí xây dựng phường văn hóa.

Thứ năm, công khai đường dây nóng về bạo hành trẻ em, phụ nữ để nhân dân nắm được và tố giác những hành vi vi phạm pháp luật.

Thứ sáu, thực hiện nghiêm việc tiếp dân, giải quyết các đơn thư, những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để bùng phát các vấn đề bức xúc. Nắm bắt tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội để có giải pháp đấu tranh; đảm bảo không có trọng án trên địa bàn quận.

Thứ bảy, tập trung tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt cho nhân dân, học sinh về thoát nạn khi xảy ra cháy; phối hợp với các đơn vị phòng cháy chữa cháy để tổ chức tập huấn.

Thứ tám, thực hiện tốt công tác văn thư lưu trữ gắn với phát triển ứng dụng công nghệ thông tin.

Thứ chín, nâng cao năng lực lãnh đạo của hệ thống chính trị, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc cấp ủy, sinh hoạt cấp ủy; sâu sát cơ sở, nhất là các đảng ủy viên phụ trách cơ sở; phát hiện mâu thuẫn từ cơ sở để có giải pháp xử lý kịp thời. Tập trung học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết, nhiệm vụ chuyên môn; nghiên cứu các luật mới năm 2018; làm tốt công tác quản lý cán bộ, đảng viên, không để có trường hợp phải kỷ luật; tăng cường công tác giám sát của đại biểu HĐND phường./.