thông tin cơ sở

Tin về hội nghị “Mừng Đảng Mừng Xuân” và trao quà Tết cho hội viên từ Hội người mù Tây Hồ:
Ngày đăng 01/02/2018 | 08:00  | View count: 148

Chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh (3/ 2/ 1930 - 3/ 2/ 2018); nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018 đang đến gần và thực hiện sự chỉ đạo chung của UBND Quận Tây Hồ, sáng ngày 26/ 01/ 2018 vừa qua, Hội Người Mù quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị “Mừng Đảng Mừng Xuân”, tổng kết hoạt động hội năm 2017,triển khai công tác hội – phát động thi đua năm 2018 và trao quà Tết cho hội viên.

Đến dự hội nghị, ngoài 60 cán bộ hội viên của Quận hội còn có các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu đại diện một số phòng, ban chức năng và các tổ chức đoàn thể trong Quận Tây Hồ, dẫn đầu là đồng chí Nguyễn Thục Lương, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; các đồng chí đại diện các quận hội bạn trong cụm thi đua số I thuộc Hội Người mù Thành phố Hà Nội.

Sau một số tiết mục văn nghệ đầu giờ là chương trình hội nghị với những nội dung chính như: Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2017, phương hướng nhiệm vụ 2018, quán triệt những điều kiện thuận lợi và khó khăn đối với hoạt động hội trong năm tới do ông Đàm Quốc Hiển, Chủ tịch Quận hội, trình bày trước hội nghị; đại diện hội viên lên phát biểu hưởng ứng thi đua; phát biểu ý kiến của đồng chí Nguyễn Thục Lương, Phó Chủ tịch MTTQ Quận và phần trao quà Tết cho hội viên.

Năm 2017 là một năm có ý  nghĩa rất quan trọng đối với HNM Tây Hồ, bởi ngoài những hoạt động thường xuyên theo sự chỉ đạo chung của Quận ủy, UBND và  Ủy ban MTTQ Quận Tây Hồ; sự phối hợp hoạt động chung trong hệ thống Hội Người mù thành phố Hà Nội, Quận hội còn phải tổ chức thành công Đại hội lần thứ V (nhiệm kì 2017-2022), đánh dấu một bước trưởng thành mới của Quận hội và có những hoạt động tham gia đóng góp vào Đại hội đại biểu  Hội Người mù  Việt Nam lần thứ IX với tư cách là một tổ chức hội cơ sở.Bằng sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tranh thủ những điều kiện thuận lợi, vượt qua những khó khăn, rào cản cả khách quan lẫn chủ quan, toàn thể cán bộ hội viên của Quận hội đã hoàn thành tốt kế hoạch hoạt động  năm 2017, trong đó nổi bật nhất là các hoạt động củng cố phát triển tổ chức hội, duy trì các hoạt động sản xuất, chăm sóc giúp đỡ những hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, triển khai kịp thời các phong trào do MTTTQ phát động tới đông đảo hội viên....

Phát biểu Ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thục Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của hội trong năm qua; đồng thời đồng chí cũng mong muốn  Quận hội tiếp tục phát huy truyền thống, cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018 và trước mắt chúc cán bộ hội viên của Quận hội đón Tết Mậu Tuất 2018 với thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và niềm vui.

Cuối hội nghị,với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, Quận hội đã kết hợp cùng đại diện của MTTQ, phòng LĐ-TB-XH, Hội Chữ thập đỏ, Liên đoàn lao động Quận Tây Hồ và một số nhà hảo tâm trao 65 suất quà tết trị giá29,6 triệu đồng cho những hội viên còn có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp cho tất cả người khiếm thị Tây Hồ đều được đón một cái Tết cổ truyền ấm áp đủ đầy.