thông tin cơ sở

HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHƯỜNG THUỴ KHUÊ LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2015 – 2020
Ngày đăng 09/04/2018 | 04:53  | View count: 7822

Chiều 09/4/2018, Đảng bộ Phường Thụy Khuê tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XII. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Trần Lan Hương – UVBTV, PCT HĐND Quận, các đồng chí đại diện các Ban Đảng, Văn phòng Quận ủy. Đặc biệt là sự tham dự của các đồng chí UVBCH Đảng bộ Phường, đại diện cấp ủy, tổ trưởng tổ Đảng trực thuộc trên địa bàn dân cư Phường Thụy Khuê.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường khoá XII và các chương trình công tác của Quận ủy, Đảng ủy Phường Thụy Khuê đã xây dựng 04 chương trình, 01 kế hoạch sát với tình hình địa phương. Với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, dân chủ, quyết liệt, sâu sát, cụ thể, trong lãnh đạo, chỉ đạo đã phân định rõ chức năng lãnh đạo của Đảng,nhiệm vụ quản lý điều hành của chính quyền, vai trò vận động quần chúng của MTTQ và các đoàn thể đồng thời xác định đúng những nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Do vậy, đã đạt được kết quả khá toàn diện về mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường khoá XII đề ra, cụ thể: kinh tế tiếp tục phát triển đúng định hướng, tổng thu, chi ngân sách phường hàng năm đều vượt chỉ tiêu. Trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều công trình dự án được đầu tư, xây dựng, nâng cấp. Bộ mặt đô thị trên địa bàn Phường đã xanh, sạch, đẹp. Văn hoá xã hội có chuyển biến tích cực, công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập đạt được nhiều kết quả cao. Công tác giảm nghèo được thực hiện tốt, phong trào văn hoá, văn nghệ ngày càng phát triển rộng rãi, các tiêu chí, nhiệm vụ xây dựng Phường Văn hoá cơ bản đạt (hiện còn 3 tiêu chia chưa đạt). Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm thường xuyên. ANCT- TTATXH, công tác quân sự địa phương, chính sách hậu phương quân đội được đảm bảo và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm chú trọng, đặc biệt công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ tiếp tục được khẳng định, chất lượng chi bộ trong sạch, vững mạnh được nâng lên, không có chi bộ yếu kém. Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ và số lượng kết nạp đảng viên mới năm sau cao hơn năm trước. Công tác lãnh đạo điều hành của UBND Phường từng bước sâu sát, tập trung, quyết liệt hơn đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước ở địa phương. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường đã đề ra.

Các đồng chí tham dự Hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ và Báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ Phường, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu trực tiếp tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Quận ủy đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Phường Thụy Khuê triển khai thực hiện trong nửa nhiệm kỳ vừa qua đồng thời định hướng các nhiệm trọng tâm trong thời gian tới gắn với nhiệm vụ quan trọng đó là xây dựng thành công Phường Văn hóa đem lại lợi ích cho người dân tạo sự đồng thuận, nhất trí quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XII đã đề ra.