Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Đảng bộ phường Bưởi tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Ngày đăng 12/04/2018 | 06:53  | View count: 547

Sáng ngày 12/4/2018, Đảng bộ Phường Bưởi tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XII, sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

          Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thành - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội Quận. Tham dự Hội nghị là các đồng chí UVBCH Đảng bộ Phường, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc, các đảng viên tiêu biểu trên địa bàn Phường Bưởi.

          Trong nửa nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp , Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường khoá XII và các chương trình công tác của Quận, Đảng ủy Phường đã xây dựng 2 chương trình, 2 kế hoạch sát với tình hình địa phương. Với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, dân chủ, quyết liệt, sâu sát, cụ thể trong lãnh đạo, chỉ đạo đã phân định rõ chức năng lãnh đạo của Đảng, nhiệm vụ quản lý điều hành của Chính quyền, vai trò vận động quần chúng của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội; xác định đúng những nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời thái gỡ những khó khăn, vướng mắc. Do vậy, đã đạt được kết quả khá toàn diện về các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường khoá XII đề ra, cụ thể: Kinh tế tiếp tục phát triển đúng hướng, tăng trưởng ổn định. Tổng thu, chi ngân sách Phường hàng năm đều đạt chỉ tiêu. Trật tự xây dựng, đô thị, vệ sinh môi trường có bước chuyển biến tích cực, nhiều công trình, dự án được đầu tư, xây dựng, nâng cấp. Bộ mặt đô thị trên địa bàn Phường đã xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn. Văn hoá xã hội có chuyển biến tích cực, công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đạt được nhiều kết quả cao. Công tác giảm nghèo được thực hiện tốt, phong trào văn hoá, văng nghệ ngày càng phát triển rộng rãi, cơ bản các tiêu chí, nhiệm vụ xây dựng Phường Văn hoá đã đạt. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm thường xuyên. ANCT-TTATXH, công tác quân sự địa phương, chính sách hậu phương quân đội được đảm bảo và giữ vững. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được thực hiện tốt đã có sức lan tỏa trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và cộng đồng dân cư thể hiện bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm chú trọng, đặc biệt công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ tiếp tục khẳng định, tỷ lệ chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh được nâng lên, không có chi bộ yếu kém. Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ và số lượng kết nạp đảng viên mới năm sau cao hơn năm trước. Hoạt động của HĐND từng bước được đổi mới về hình thức và nội dung, phát huy được vai trò của cơ quan quyền lực. Công tác lãnh đạo, điều hành của UBND sâu sát, tập trung, quyết liệt hơn, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước ở địa phương. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia xây đựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; kịp thời có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết tốt các vấn đề mới phát sinh, không để xảy ra tình huống bất ngờ, điểm nóng trên địa bàn đã góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường đã đề ra. Bên cạnh đó, BCH Đảng bộ Phường cũng nghiêm túc nhìn nhận những mặt còn hạn chế đó là:

          - Một số cán bộ, đảng viên về ý thức tự giác trong học tập Nghị quyết và thực hiện chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có lúc chưa cao, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của một số cán bộ, công chức Phường có lúc, có việc còn chưa tốt.

          - Một số chi bộ trong công tác tự phê bình và phê bình chưa cao, có lúc, có việc chưa thực sự gương mẫu, còn có tư tưởng né tránh.

          - Trong lãnh đạo giải quyết một số nhiệm vụ còn chưa quyết liệt; công tác sơ kết, tổng kết, triển khai thực hiện Nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn…có lúc, có việc còn chung chung, hình thức, chưa đáp ứng yêu cầu.

          - Một số cấp ủy chi bộ chưa tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở và quy ước tổ dân phố nên hiệu quả còn chưa cao; chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ về nội dung, hình thức chưa cao; chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ về nội dung, hình thức chưa có nhiều đổi mới; việc kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên thực hiện quy định về những điều đảng viên không được làm có lúc, có việc chưa thường xuyên, chưa chặt chẽ; việc phân công, quản lý đảng viên có chi bộ chưa khoa học; công tác phát triển đảng viên, quản lý đảng viên có chi bộ chưa khoa học; công tác phát triển đảng viên ở một số chi bộ tổ dân phố còn hạn chế không đạt được như Nghị quyết chi bộ đề ra; còn có đảng viên bị xử lý kỷ luật.

          - HĐND phường công tác giám sát, đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo giải quyết, kiến nghị của cư tri có lúc, có việc chưa quyết liệt, có một số kiến nghị kéo dài chưa được giải quyết. UBND Phường trong chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc cán bộ, công chức thực hiện giải quyết thực hiện một số nhiệm vụ có lúc, có nơi chưa đáp ứng được yêu cầu, công có công chức bị xử lý kỷ luật.

          - Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội có nội dung còn hình thức có thời điểm chưa phát huy sức mạnh trong công tác giám sát và phản biện xã hội.

          - Thu thuế ngoài quốc doanh, thuế thu nhập cá nhân, thu khác chưa đạt so với kế hoạch giao. Vẫn còn tình trạng người dân vứt rác thải sinh hoạt chưa đúng giờ, thả chó chạy rông ngoài đường phóng uế bừa bãi; một số hộ kinh doanh còn tập kết phế thải, vật liệu xây dựng, lấn chiếm vỉa hè kinh doanh buôn bán, còn tình trạng câu cá Hồ Tây… Công tác phòng chống dịch bệnh, dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

           Các ý kiến tham luận tại Hội nghị cơ bản đồng tình với kết quả đã được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời cũng thẳng thắn trao đổi những mặt còn hạn chế và tham góp có ý kiến vào các giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XII đã đề ra.

           Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư quận ủy đã ghi nhận kết quả đạt được trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Phường lần thứ XII, chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đồng thời nghiêm túc đánh giá những mặt còn tồn tại, nguyên nhân chủ quan trong nửa nhiệm kỳ. Trong nửa cuối nhiệm kỳ, đồng chí đề nghị Đảng bộ Phường Bưởi tập trung vào các nội dung:

           1/ Trên cơ sở kiểm điểm sơ kết, cần rà soát lại các chỉ tiêu còn thấp, đề ra các giải pháp cụ thể tránh chung chung. Nhiệm vụ quan trọng đó là: quản lý trật tự đô thị, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường; rà soát các hộ kinh doanh để thu đúng, thu đủ thuế ngoài quốc doanh.

          2/ Nâng cao chất lượng hoạt động văn hoá xã hội: chất lượng công tác Giáo dục & Đào tạo, khuyến học khuyến tài, giảm hộ nghèo tiến tới xoá hộ nghèo trong năm 2018, văn hoá trên địa bàn dân cư.

          3/ Tích cực triển khai các đề án của Quận, tập trung Nâng cao chất lượng dân số, rà soát hòm thư điện tử của người dân tạo điều kiện thực hiện hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cho nhân dân trên địa bàn.

           4/ Tăng cường sự vào cuộc đồng bộ của hệ thống MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội phát huy vai trò trong công tác giám sát và phản biện xã hội tạo sức mạnh thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đã được Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XII đã quyết nghị.

          Tại Hội nghị đã có 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Ban Tuyên giáo Quận ủy