thông tin cơ sở

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG QUẢNG AN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHƯỜNG LẦN THỨ XXVII, NHIỆM KỲ 2015 – 2020
Ngày đăng 18/04/2018 | 04:55  | View count: 86

Sáng ngày 13/4/2018, Đảng bộ Phường Quảng An tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Phường Quảng An lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư Thường trực quận ủy, đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh – Quận ủy viên – Phó trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Phó trưởng ban Tổ chức Quận uỷ. Tham dự Hội nghị là các đồng chia UVBCH Đảng bộ, trưởng, phó MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội Phường, các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Phường Quảng An.

Đảng bộ Phường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy – HĐND – UBND Quận trong công tác lãnh đaoh thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Phường Quảng An là Phường Văn hoá đầu tiên của Quận và được sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Việc thực hiện Quy chế ở cơ sở, cải cách hành chính, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” nay là “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị - văn minh” được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng. Trên địa bàn Phường tình hình an ninh chính trị được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Kinh tế của Phường tiếp tục phát triển với cơ cấu theo đúng định hướng và duy trì tốt tốc độ tăng trưởng (hằng năm thu ngân sách tăng 4 tỷ đồng); Công tác quản lý đô thị, quản lý quy hoạch có nhiều tiến bộ; bộ mặt đô thị Phường có nhiều thay đổi; 10/10 khu dân cư có Nhà sinh hoạt. Công tác văn hoá xã hội đã tập trung chỉ đạo, các hoạt động VHTT và quản lý văn hoá đạt được nhiều kết quả tốt. Công tác CCHC, ứng dựng Công nghệ thông tin thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 được thực hiện tốt. Việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính gắn với thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội được thực hiện nghiêm túc. Công tác quân sự, quốc phòng đảm bảo nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Quận và Phường; tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ đã được nhân dân ghi nhận. Lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chính trị, xã hội tổ chức thành công Đại hội hết nhiệm kỳ theo đúng quy định; chỉ đạo hệ thống chính trị thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”. Công tác chính trị, tư tưởng được quan tâm định hướng kịp thời. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo từng bước đi vào nề nếp. Vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội được nâng lên rõ rệt. Bên cạnh đó Hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế đó là:

- Nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế chưa được khai thác triệt để. Các dự án trên địa bàn đã và đang triển khai ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh nhà cho người nước ngoài thuê của các hộ dân.

- Công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của UBND Phường có lúc, có việc chưa sâu, chưa sát nhất là trong lĩnh vực quản lý đất đai – trật tự xây dựng, trật tự đô thị. Vẫn còn trường hợp sử dụng đất sai mục đích, một số vi phạm xử lý chậm, chưa triệt để; tỷ lệ xây dựng có giấy phép chưa đạt yêu cầu. Tiến độ giải phóng mặt bằng dự án 1,8ha chưa có giải pháp cơ bản.

- Công tác vệ sinh môi trường tại một số tuyến đường, ngõ chưa đảm bảo duy trì thường xuyên (Ngõ 238 Âu Cơ, 35 Đặng Thai Mai, 31 Xuân Diệu…).

- Tình hình trật tự, an toàn xã hội còn tiềm ẩn những phức tạp; ý thức tự phòng, tự quản của một bộ phận nhân dân chưa cao, trên địa bàn vẫn còn xảy ra hiện tượng trộm cắp tài sản.

- Hoạt động của các đoàn thể có nội dung còn hình thức, hành chính hoá; công tác Đoàn và phong trào TTN mặc dù đã có chuyển biến nhưng một số đoàn viên tham gia sinh hoạt còn hạn chế.

- Nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận nhân dân còn những lệch lạc, hạn chế.

- Còn một bộ phận đảng viên và cán bộ công chức ý thức tự phê bình chưa cao, ngại khó, ngại va chạm, né tránh trách nhiệm, chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị đều nghiêm túc đánh giá kết quả đạt được và đặc biệt nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XXVII.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Quận ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó cũng đề nghị Đảng bộ Phường nghiêm túc nhìn rõ những mặt còn hạn chế, nghiêm túc tập trung chỉ đạo khắc phục, tăng cường công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường, tiếp tục giữ vững danh hiệu Phường Văn hóa hoàn thành các chỉ tiêu Phường đạt chuẩn về văn minh đô thị góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường Quảng An lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ban tuyên giáo Quận ủy