Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG “CÔNG NHÂN GIỎI” VÀ TRỢ CẤP CHO CNVCLĐ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2018
Ngày đăng 14/05/2018 | 10:09  | View count: 93

Chiều ngày 10/5/2018, Liên đoàn lao động quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị biểu dương Công nhân giỏi và trợ cấp cho CNCLĐ có hoàn cảnh khó khăn năm 2018. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh – PCT LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – PCT UBND quận, đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh – QUV – Phó trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; tham dự Hội nghị là đại diễn lãnh đạo các tổ chức công đoàn trực thuộc, các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và công nhân, người lao động tiêu biểu xuất sắc trên địa bàn Quận Tây Hồ.

Đây là hoạt động cao điểm hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế lao động 1/5, 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI; chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; và hưởng ứng “Tháng công nhân”, tháng ATVSLĐ năm 2018 của Liên đoàn lao động quận Tây Hồ.

Để cụ thể hóa phong trào thi đua “Lao động giỏi ”, nhằm động viên, tôn vinh những đối tượng là công nhân lao động trực tiếp sản xuất trong các ngành nghề. Bám sát các tiêu chuẩn và hướng dẫn của thành phố, LĐLĐ quận Tây Hồ đã chỉ đạo các CĐCS khối doanh nghiệp tùy điều kiện thực tế của cơ sở tổ chức luyện tay nghề, thi thợ giỏi, bình chọn danh hiệu “Công nhân giỏi” dựa vào đánh giá xếp loại lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở. Khuyến khích công nhân lao động học tập nâng cao trình độ tay nghề, phấn đấu dạt danh hiệu “Công nhân giỏi” . Kết quả, năm 2018 toàn quận đã có 194 CNLĐ đạt danh hiệu “ Công nhân giỏi” cấp cơ sở. LĐLĐ quận đã xét duyệt 20 đồng chí đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp quận. Đây chính là những gương mặt xuất sắc có nhiều thành tích trong phong trào lao động sản xuất trong các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn quận. Họ là những người công nhân trực tiếp sản xuất, kỹ thuật viên, bảo vệ, phục vụ... Đó là những người lao động bình thường có trình độ khác nhau từ phổ thông, trung cấp đến cao đẳng, đại học. Nhưng ở họ có chung phẩm chất tốt đẹp đó là sự cần cù, chịu khó, khắc phục khó khăn, không ngại vất vả làm việc với tinh thần sáng tạo, nỗ lực không ngừng. Điển hình cho 20 công nhân giỏi cấp quận năm 2018 chúng ta phải kể đến:

- Đồng chí Phan Đức Dân – Kỹ thuật viên sửa chữa Cty TNHH Motor N.A Việt Nam: Đồng chí đạt giải nhì cuộc thi kỹ thuật viên tay nghề giỏi do Honda Việt Nam tổ chức tháng 8/2017, đứng ở Tốp 4 cuộc thi tay nghề Kỹ thuật viên giỏi Châu Á Thái Bình Dương tổ chức tại Thái Lan, là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự chung kết “Kỹ thuật viên giỏi Honda toàn cầu“ được tổ chức tại Nhật Bản năm 2019. Đồng chí cũng rất vinh dự là đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và là đại biểu công nhân duy nhất của quận Tây Hồ tham gia Lễ báo công dâng bác và tuyên dương “Công nhân giỏi Thủ đô„ năm 2018 tại Nghệ An.

- Đồng chí Cao Hồng Luyến – Kỹ sư nông nghiệp công ty TNHH Fresh Studio Innovations Asia: đồng chí luôn hoành thành xuất sắc công việc được giao, có nhiều ý tưởng sáng tạo giúp công ty giảm chi phí sản xuất nông nghiệp, tạo môi trường sản xuất nông nghiệp thân thiện, các sản phẩm an toàn cho con người như chuyển giao kỹ thuật IPM trong nhà màng cho người sản xuất rau an toàn, xây dựng hệ thống chuyển giao và cung cấp vật tư sản xuất công nghệ cao trực tiếp tới người nông dân..

- Đồng chí Đặng Thanh Dũng - Tổ trưởng sản xuất tổ máy in các màu Cty CP SX-XNK bao bì: đồng chí là người năng động, luôn nhiệt tình, gương mẫu, có năng suất cao, kỷ luật tốt, có tinh thần trách nhiệm cao trong sản xuất của đơn vị, đồng chí đạt danh hiệu Công nhân giỏi nhiều năm liền.

- Đồng chí Phạm Thị Hiền -  Nhân viên phục vụ buồng công ty Cổ phần khách sạn Thắng Lợi: Đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, lao động đạt năng suất, chất lượng cao, đúng quy trình kỹ thuật, là cá nhân được chọn thao tác làm việc mẫu trong công tác đào tạo, đào tạo lại của nhân viên phục vụ buồng, đồng chí đạt danh hiệu thi đua xuất sắc của công ty năm 2017

Và còn nhiều tấm gương công nhân lao động giỏi, tiêu biểu xuất sắc mà trong báo cáo không thể nêu hết được.

Nhân dịp này, LĐLĐ quận nhiệt liệt chúc mừng 194 CNLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở và biểu dương 20 đồng chí đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp quận năm 2018. Mong rằng trong những năm tiếp theo các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được góp phần xây dựng doanh nghiệp và đội ngũ CNVCLĐ quận Tây Hồ ngày càng lớn mạnh.

Có thể khẳng định phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” là động lực to lớn, góp phần thúc đẩy công nhân lao động quận Tây Hồ hăng say sản xuất. Các hình thức thi đua khen thưởng được động viên ghi nhận đúng lúc, kịp thời, đã tôn vinh tay nghề của những người thợ và những đóng góp của họ trong quá trình lao động sản xuất.

Từ khi có phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi, danh hiệu này được CNLĐ quận đón nhận hào hứng, phấn khởi, đồng thời có sự  hưởng ứng ngày càng tích cực từ phía lãnh đạo của các doanh nghiệp trong việc tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để CNLĐ được nâng cao tay nghề, được rèn luyện trưởng thành, được đóng góp tích cực cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, SXKD của đơn vị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác chỉ đạo phong trào và biểu dương Công nhân giỏi từ cấp cơ sở đến quận vẫn còn hạn chế cần khắc phục, đó là:

- Một số đơn vị chưa quan tâm đúng mức đến công tác thi đua, khen thưởng, việc tổ chức các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua Lao động giỏi phấn đấu đạt danh hiệu Công nhân giỏi chưa được duy trì thường xuyên, còn nặng về hình thức, hiệu quả chưa cao.

- Phong trào thi đua mới chỉ tập trung chủ yếu trong một số doanh nghiệp lớn; các công đoàn cơ sở ít đoàn viên và mới thành lập còn nhiều hạn chế.

- Phong trào thi đua chưa ổn định, không đồng đều giữa các CĐCS. Việc nhân rộng các điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong lao động sản xuất, các cá nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” chưa được CĐCS quan tâm thường xuyên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh – PCT LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận các kết quả hoạt động của LĐLĐ Quận Tây Hồ, thông tin nhanh về kết quả Đại hội Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI đồng thời định hướng các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới .

Phát huy kết quả và thành tích đạt được từ các phong trào thi đua yêu nước, các cấp công đoàn   Quận Tây Hồ tiếp tục tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào với nội dung cụ thể :

1. Công đoàn các cấp cần đẩy mạnh hơn nữa trong việc tuyên truyền về hiệu quả của phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp, nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ thị 34-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 7/4/2014 về "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng" trong tình hình mới, động viên CNVCLĐ vượt qua mọi khó khăn, tạo điều kiện để CNLÐ trực tiếp rèn luyện tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Thủ đô và quận Tây Hồ.

2. Tổ chức các Hội thi nhằm nâng cao tay nghề, chuyên môn, nghiệp vụ xây dựng đội ngũ CNVCLĐ vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn. Tổ chức thực hiện đăng ký các công trình, sản phẩm, đề tài khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, sáng kiến kinh nghiệm có giá trị, vận động CNVCLĐ đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” hàng năm.

3. Đánh giá đúng mức những thành tích, kết quả đạt được và tìm ra những hạn chế của phong trào thi đua để tìm hướng khắc phục; đồng thời phổ biến, rộng rãi đến các CĐCS trực thuộc nhằm thu hút sự tham gia đông đảo của CNVCLĐ.

4. Làm tốt công tác sơ, tổng kết phong trào thi đua, kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, ngày càng có nhiều sáng kiến cải tiến có giá trị cao xứng đáng là lực lượng nòng cốt đi đầu trong sự nghiệp CNH - HĐH đất nước.

Ban Tuyên giáo Quận ủy