Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

HỘI THI “CHUNG TAY XÂY DỰNG PHƯỜNG VĂN HÓA VÀ TUYÊN TRUYỀN BỘ “QUY TẮC ỨNG XỬ NƠI CÔNG CỘNG” PHƯỜNG THỤY KHUÊ
Ngày đăng 25/05/2018 | 04:37  | View count: 145

Sáng ngày 19/5/2018, Đảng ủy – HĐND –UBND – UB MTTQ Phường Thụy Khuê tưng bừng tổ chức Hội thi “Chung tay xây dựng Phường Văn hóa và tuyên truyền bộ “Quy tắc ứng xử nơi công cộng”.

Về dự Hội thi có đồng chí Chu Thị Minh Tân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Phòng Văn hóa& Thông tin Quận, đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh – QUV – Phó trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội Quận. Đặc biệt là sự tham gia tích cực của 10 đội đến từ 10 khu dân cư và đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn Phường Thụy Khuê.

Với chủ đề “Chung tay xây dựng Phường Văn hóa và tuyên truyền bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng”, mỗi đội dự thi tham gia 03 phần thi chính: Chào hỏi; Tài năng dưới hình thức sân khấu hóa thành tiểu phẩm kịch hoặc thơ có nội dung tuyên truyền theo chủ đề hoặc tình huống gặp phải trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện, được nhân dân ghi nhận và có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư và trả lời câu hỏi.

Mỗi đội dự thi mang đến Hội thi những màu sắc khác nhau tạo nên sự đa dạng, phong phú trong công tác tuyên truyền. Các tiểu phẩm được đầu tư, đạo cụ sân khấu tốt, tình huống gần gũi, chân thực như những việc đang diễn ra hàng ngày trên địa bàn Phường. Chính điều đó tạo nên sự thu hút và lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Qua đây 03 tiêu chí còn chưa đạt trên 36 tiêu chí xây dựng Phường Văn hóa của Phường Thụy Khuê được cán bộ và nhân dân đưa ra quyết tâm cao để thực hiện trong năm 2018. Đồng thời những việc nên làm và không nên làm trong ứng xử nơi công cộng được tuyên truyền tới đông đảo nhân dân.

Bài thơ tuyên truyền: Ba tiêu chí khó của tác giả Nguyễn Hữu Y – Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư số 8 đã để lại nhiều ấn tượng tốt.

Ba sáu tiêu chí văn hóa Phường ta

Bốn năm phấn đấu miệt mài

Còn 3 tiêu chí thật là khó khăn

Rác nhà đêm bỏ ra đường

Xe đi gom lại theo giờ vẫn quên

Vỉa hè dùng để kinh doanh

Người dân đi bộ, không còn đường đi

Chó nuôi còn thả chạy rông

Vườn hoa đường phố tự do tung hoành

Nhiều năm tồn tại Phường ta

Chưa đạt văn hóa, là điều chẳng vui

Cư dân số tám hôm nay

Vẫn còn tồn tại những điều nói trên

Đầu năm mười tám họp dân

Chi bộ họp bàn, đoàn thể làm theo

Tuyên truyền vận động toàn dân

Rác nhà được bỏ đúng giờ thu gom

Đường thông hè thoáng bày hàng vào trong

Chó xích không để chạy rông

Cư dân cụm tám một lòng quyết tâm

Ba sáu tiêu chí hoàn thành

Phường ta Văn hóa nhà nhà chung vui!

Hội thi kết thúc với giải xuất sắc được trao cho Khu dân cư số 10, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải Khuyến Khích.

Ban Tuyên giáo Quận ủy