thông tin cơ sở

UBND PHƯỜNG XUÂN LA TỔ CHỨC LIÊN HOAN VĂN NGHỆ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH RA LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC (11/6/1948 – 11/6/2018)
Ngày đăng 10/06/2018 | 04:26  | View count: 106

Tối ngày 08/6/2018, tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường Xuân La, UBND phường Xuân La tổ chức Đêm liên hoan văn nghệ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Dự liên hoan, có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh quận Tây Hồ, các đồng chí cán bộ đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Trần Quang Đạo – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Chử Xuân Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Võ Thanh Tùng – Chủ tịch UBND phường.

Phát biểu khai mạc đêm liên hoan văn nghệ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND phường Xuân La đã ôn lại ý nghĩa lịch sử và mục đích của Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Mùa xuân năm 1948, khi cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp bước vào giai đoạn quyết liệt, tình hình đất nước đang rất khó khăn, nhằm kêu gọi, động viên toàn thể dân tộc phát huy mọi khả năng, cống hiến to lớn cho cách mạng, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra Chỉ thị phát động phong trào thi đua ái quốc. Để triển khai Chỉ thị này, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. 70 năm đã trôi qua, nhưng lời kêu gọi đó vẫn còn nguyên giá trị và luôn thúc giục tinh thần thi đua yêu nước của mỗi người dân Việt Nam, như Người đã nói: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”.

Đêm liên hoan văn nghệ gồm 15 tiết mục, với chủ đề: “Ca ngợi về đất nước, Đảng và Bác Hồ kính yêu” do các đoàn viên, hội viên của Hội Phụ nữ, Cựu Chiến binh, Đoàn thanh niên phường và hội viên các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ các khu dân cư. Đêm liên hoan văn nghệ thực sự ý nghĩa và thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tới xem và cổ vũ.