thông tin cơ sở

Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND phường với UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện nhân dân phường Tứ Liên
Ngày đăng 18/06/2018 | 10:47  | View count: 192

Chiều ngày 15/6/2018, Đảng ủy – HĐND –UBND và UBMTTQ phường Tứ Liên đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện nhân dân trên địa phường. Tới dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Thu Hường – UVTV, Trưởng Ban Dân Vận Quận ủy; đồng chí Đinh Việt Anh – QUV, Phó chủ nhiệm UBKT Quận ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy và các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban chuyên môn của UBND Quận Tây Hồ

Hội nghị đã được nghe đồng chí Tăng Tuấn Cường – Chủ tịch HĐND phường báo cáo tóm tắt kết quả tình hình kinh tế - văn hóa xã hội và an ninh – quốc phòng phường 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2018; đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo tổng hợp các ý kiến nhân nhân tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền do UBMTTQ phường tổng hợp từ các địa bàn dân cư trên toàn phường.

Tại Hội nghị có 03 ý kiến đại diện cho các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phường và nhân dân phát biểu đối thoại đề nghị các đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch HĐND và chủ tịch UBND phường trả lời trong đó tập trung vào các vấn đề liên quan về công tác quản lý nhà nước về đất đai, TTXD đô thị, công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn phường. Một số ý kiến đề nghị chính quyền phường làm việc với công ty nước sạch trả lời rõ về giá nước dịch vụ và trả lời cho nhân dân biết. Có một ý kiến đề nghị Đảng ủy phường quan tâm chú ý trong quá trình ban hành văn bản chỉ đạo cần ngắn gọn, súc tích và trọng tâm hơn.

Các ý kiến đã được các đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch HĐND và chủ tịch UBND phường trả lời một cách rõ ràng, cụ thể và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham góp của nhân dân. Các vấn đề không thuộc thẩm quyền phường sẽ được tổng hợp và báo cáo cấp trên và sẽ trả lời bằng văn bản tới nhân dân. Thay mặt Đảng ủy, Chính quyền phường, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy – Bí thư Đảng ủy phường đánh giá hội nghị đã thành công tốt đẹp, các ý kiến phát biểu tại hội nghị đối thoại thực sự tâm huyết, trách nhiệm, những ý kiến phát biểu mang tính xây dựng cao. Sau hội nghị, Đảng ủy sẽ chỉ đạo ban hành thông báo kết luận và trả lời đến nhân dân; đồng thời đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân phường tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng Đảng ủy và chính quyền phường phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2018, góp phần xây dựng phường Tứ Liên đạt phường văn hóa trong thời gian tới./.