thông tin cơ sở

Tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh quận Tây Hồ năm 2018
Ngày đăng 06/12/2018 | 09:53  | View count: 201

Sáng 05/12/2018, Hội CCB quận tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2018, triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2019 và kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2018).

Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Hữu Dũng – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Hội CCB thành phố, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư thường trực quận ủy, đồng chí Phương Ngọc Ánh – PCT HĐND quận, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – PCT UBND quận cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, Ban, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội quận, lãnh đạo Hội CCB 8 Phường và các hội viên tiêu biểu trên địa bàn.

Năm 2018 với tinh thần đoàn kết, quyết tâm phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của các đơn vị, đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận Hội, trực tiếp là cấp ủy Đảng cùng cấp hoạt động đúng hướng, thực sự là động lực mạnh mẽ thực hiện có chiều sâu, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương và của hội. Tạo bước chuyển biến mới khá đồng đều giữa các đơn vi. Hội CCB Phường Yên Phụ, Nhật Tân, Bưởi vẫn giữ vững, phát huy tốt danh hiệu lá cờ đầu của Hội. Điều phấn khởi hơn là Phong trào đã phát huy được tính sáng tạo, chủ động của các cấp hội xây dựng nhân tố điển hình mới, với nhiều cách làm hay có tính lan tỏa, kết quả đạt được đáng khích lệ để học tập, nhân rộng.  Nổi bật các hoạt động thi đua kỷ niệm các ngày lễ, tết trong năm; Tuyên truyền, gặp mặt giao lưu, tặng quà các nhân chứng lịch sử kỷ niêm 50 năm tổng tiến công tết Mậu thân 1968; 70 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, 73 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9; Tổ chức thành công hội nghị tọa đàm “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở”; Thực hiện chỉ thị 05 gắn với thực hiện triển khai thực hiện bộ qui tắc ứng xử nơi công cộng, phối hợp tổ chức thành công hội thi “CCB tuyên truyền viên giỏi, với tuyên truyền thực hiện bộ qui tắc ứng xử nơi công cộng” ở cơ sở Hội; Triển khai xây dựng mô hình 03 “Tuyến phố CCB phối hợp tự quản về ANCT-TTATXH và văn minh đô thị” và Công tác phối hợp hoạt động với MTTQ, các Ban, đoàn thể chính trị chặt chẽ, hiệu quả. Tình hình tư tưởng cán bộ hội viên ổn định, các chế dộ sinh hoạt Hội duy trì nề nếp, xây dựng và triển khai thực hiện chương trình kế hoạch công tác hội theo đúng tiến độ bảo đảm theo đúng yêu cầu đề ra.

Phát huy tốt vai trò đơn vị cụm trưởng cụm thi đua số 1 được Thành hội và các đơn vị thành viên đánh giá cao. Kết quả bình xét Hội CCB Quận Tây Hồ được tôn vinh lá cờ đầu của cụm đề nghị UBND Thành phố tặng cờ “ Đơn vị xuất sắc” năm 2018.

Phong trào thi đua của hội, tôn vinh 03 đơn vị tiêu biểu dẫn đầu khối cơ sở: Hội CCB phường Xuân la đề nghị TƯ Hội CCB Việt nam tặng Bằng khen và Hội CCB phường Tứ Liên, phường Thụy khuê và 05 các nhân Đồng chí Phạm Ngọc Tuấn Chủ tịch Quận Hội, Đồng chí Nguyễn Tiến Độ chủ tịch Hội CCB Phường Xuân la, đ.c  Nguyễn Anh Vĩnh chủ tichjk phường Nhật Tân, đ.c Phạm Thái Dũng chủ tịch phường Quảng an, đ.c Phạm Khánh Nguyên chủ tịch phường Bưởi đề nghị tặng Bằng khen của Hội CCB Thành phố, BCH Quận hội xét và Quyết định  06 hội cơ sở và 19 chi hội và 26 cá nhân được  tặng giấy khen của Quận hội năm 2018. Đây là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa thi đua của hội CCB Quận Tây hồ.

Bên cạnh đó, Hội CCB quận cũng đã thẳng thắn đánh giá một số tồn tại đó là:

- Sự phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị , xã hội có nội dung chưa chặt chẽ, còn chồng chéo.

- Triển khai và thực hiện tổ chức các hoạt động theo kế hoạch ở một số ít cấp hội còng chậm so với qui định.

- Dự giao ban với Ngân hàng CSXH chưa đều, chưa đầy đủ.

Hội CCB quận cũng đã đề ra 05 nội dung trọng tâm trong việc thực hiện công tác Hội và phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2019.

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được ghi nhận, khen thưởng các cấp trong việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.