Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Phường Thụy Khuê: Triển khai, quán triệt kế hoạch xây dựng “Chi bộ 4 tốt, “Đảng viên 4 tốt”, ứng dụng phần mềm “Sổ tay điện tử” và thực hiện quy định, hướng dẫn về công tác quản lý đảng viên
Ngày đăng 22/02/2023 | 23:14  | View count: 329

Sáng ngày 22/02/2023, Đảng ủy phường Thụy Khuê tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt Kế hoạch xây dựng “Chi bộ 4 tốt, “Đảng viên 4 tốt” và ứng dụng phần mềm “Sổ tay điện tử”; quán triệt thực hiện quy định, hướng dẫn của Thành ủy về công tác quản lý đảng viên.

Dự hội nghị có đồng chí Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Võ Bích Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thanh Huấn, Chủ tịch UBND phường Lê Văn Thủy và các đồng chí đảng ủy viên phường; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Chi bộ, chi ủy viên, tổ trưởng tổ Đảng của 18 Chi bộ trên địa bàn phường.

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy phường Thụy Khuê Nguyễn Thanh Huấn triển khai, quán triệt các văn bản tại hội nghị

Tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Thanh Huấn cho biết, thực hiện Kế hoạch số 118 – KH/QU của Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ ngày 27/01/2023, Đảng ủy phường Thụy Khuê đã xây dựng Kế hoạch số 30 ngày 30/01/2023 về xây dựng “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng viên bốn tốt" với mục đích nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Huấn đã triển khai 03 nội dung: Kế hoạch số 30 về xây dựng “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng viên bốn tốt” của Phường; ứng dụng phần mềm “Sổ tay điện tử” và Quy định 09 , hướng dẫn số 12 của Thành ủy về công tác quản lý đảng viên đến toàn thể hội nghị.

Đồng chí Bí thư Chi bộ trường Tiểu học Chu Văn An phát biểu tham luận tại hội nghị

Phát biểu tham luận tại hội nghị, các đồng chí Bí thư Chi bộ khu dân cư  (KDC) số 02, KDC số 06 và Trường Tiểu học Chu Văn An cho biết, các Chi bộ đã triển khai kế hoạch số 30 của Đảng ủy phường trong đợt sinh hoạt tháng 02/2023, quán triệt tới từng đảng viên những tiêu chí cơ bản của xây dựng “Chi bộ bốn tốt” và “Đảng viên 04 tốt” và đưa ra những giải pháp cụ thể để thực hiện. Các chi bộ cũng đã gửi hướng dẫn thiết lập tài khoản sổ tay điện tử tới từng đảng viên và phối hợp với đoàn thanh niên phường giải quyết các vướng mắc trong quá trình thiết lập, đảm bảo mọi đảng viên trong Chi bộ đều được tiếp cận thông tin của Đảng qua “Sổ tay điện tử”.

Theo đồng chí Bí thư Chi bộ trường Tiểu học Chu Văn An Nguyễn Thúy Minh, để chất lượng sinh hoạt tốt, Bí thư, cấp ủy phải chuẩn bị nội dung chu đáo, cụ thể, bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy phường và tình hình thực tế tại cấp mình. Trong sinh hoạt, Bí thư chi bộ phải nhạy bén; chủ động gợi mở vấn đề để cán bộ, đảng viên thấy trách nhiệm của mình trong từng nội dung, từ đó tham gia ý kiến đóng góp cởi mở, thẳng thắn. Đặc biệt ở nội dung tự phê bình và phê bình, cấp ủy, Bí thư phải là người gương mẫu, nghiêm túc, thường xuyên “tự soi, tự sửa” để đảng viên tin tưởng, làm theo.

Cũng theo đồng chí, việc đưa vào sử dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” là bước đột phá, góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội bởi trong dòng chảy thông tin hiện nay, việc cung cấp đầy đủ, kịp thời cho cán bộ, đảng viên những thông tin chính thống có ý nghĩa rất quan trọng, chỉ khi đảng viên nắm chắc, hiểu đúng các chủ trương, quan điểm chỉ đạo thì việc triển khai thực hiện mới đạt hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Thụy Khuê Võ Bích Thủy phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy phường Võ Bích Thủy nhất trí cao với đề xuất, giải pháp trong các bài tham luận của các đồng chí Bí thư Chi bộ tại hội nghị, biểu dương, ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các Chi bộ, đặc biệt là tinh thần xung kích của lực lượng Đoàn thanh niên phường cũng như các đồng chí công chức phường đã trách nhiệm hỗ trợ các Chi bộ để phường Thụy Khuê hoàn thành việc cài đặt “Sổ tay điện tử” trong tháng 02/2023.

Đồng chí đề nghị các Chi bộ cần có giải pháp cụ thể để nâng tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt tại Chi bộ theo đúng tiêu chí, nghiên cứu hình thức sinh hoạt theo tổ Đảng đối với Chi bộ có đông đảng viên. Cấp ủy các Chi bộ cần đầu tư thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng nội dung sinh hoạt Chi bộ, phân công luân phiên đảng viên chuẩn bị ý kiến tham gia phát biểu tại các buổi sinh hoạt. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên để cuối năm có cơ sở đánh giá tỷ lệ đảng viên đạt “Đảng viên 4 tốt”. Hướng dẫn cụ thể việc sử dụng “Sổ tay điện tử” để phấn đấu trong tháng 03 có 100% các đồng chí đảng viên biết sử dụng tài khoản của mình. Thống nhất hoàn thành trong quý I/2023 việc chuyển sinh hoạt Đảng cho đảng viên.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh, 03 nội dung Đảng ủy phường Thụy Khuê đã triển khai, quán triệt trong hội nghị rất quan trọng, trọng tâm trong công tác tổ chức xây dựng đảng của Quận ủy và Đảng bộ phường, vì vậy đồng chí đề nghị các cấp ủy Chi bộ quán triệt đến 100% đảng viên thực hiện nghiêm túc và phấn đấu đến cuối năm 2023, 18/18 Chi bộ phường Thụy Khuê đạt “Chi bộ 04 tốt” để góp phần nâng cao chất lượng đảng bộ quận Tây Hồ nói riêng và Đảng bộ thành phố nói chung.

Tại hội nghị, để thể hiện sự quyết tâm thực hiện nhiệm vụ, các đồng chí Bí thư Chi bộ của 18 Chi bộ phường Thụy Khuê đã ký kết bản đăng ký phấn đấu xây dựng “Chi bộ 04 tốt” “Đảng viên 04 tốt”.

Các đồng chí Bí thư Chi bộ ký kết bản đăng ký phấn đấu xây dựng “Chi bộ 04 tốt” “Đảng viên 04 tốt”

Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ