Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

QUẬN TÂY HỒ VỚI CÔNG TÁC BẢO VỆ, CHĂM SÓC TRẺ EM HÈ NĂM 2017
Ngày đăng 03/08/2017 | 10:21  | View count: 389

Trong nhiều năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn là mối quan tâm hàng đầu của Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể nhân dân và mọi gia đình trong toàn quận. Mối quan tâm đó được thể hiện thường xuyên bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực.

Vừa qua, Ban chỉ đạo hè cấp quận, Ban chỉ đạo hè các phường đã tổ chức, triển khai tốt “Tháng hành động vì trẻ em” và các hoạt động hè năm 2017 ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn quận. Các ngành thành viên đã tổ chức tốt các lớp tập huấn công tác hè cho hơn 200 thanh thiếu niên là đội ngũ phụ trách hè của các khu dân cư trong quận với các nội dung: Ca khúc măng non; Múa hát tập thể; Kể chuyện sách hè; Sơ cấp cứu ban đầu; trò chơi cộng đồng; Thể dục Aerobic nhi đồng.

Tháng hành động hè năm nay với chủ đề “ Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”  các phường, các khu dân cư đã tổ chức các hoạt động hè với nhiều hình thức đa dạng, sáng tạo, phong phú, 8/8 phường đã tổ chức sơ khảo các hoạt động hè cấp phường.

Đến thời điểm này, có thể khẳng định, quận Tây Hồ đã có một “Mùa hè an toàn cho trẻ”. Nhà trường, gia đình, chính quyền, đoàn thể cơ sở đã phối hợp chặt chẽ trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi, nghỉ hè an toàn, lành mạnh, bổ ích và phòng chống tai nạn thương tích trong dịp hè.

Năm nay, thông qua các hoạt động hè tại các khu dân cư, thông qua Liên hoan sơ khảo hè , các phường đã lựa chọn tiết mục xuất sắc tham gia Liên hoan các hoạt động hè thiếu nhi cấp quận. Liên hoan là sân khấu trình diễn những hoạt động văn hóa, thể dục thể thao đặc sắc nhất của 8 phường. Thông qua các hoạt động, các cháu thiếu nhi sẽ được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để tổ chức được những hoạt động hè sôi nổi hơn trong các năm sau. Đây cũng là cầu nối gắn kết tình bạn, nối vòng tay lớn với thiếu nhi toàn quận, chia sẻ giúp đỡ nhau với phương châm “Thêm một người ban, thêm một niềm vui”. Và hơn thế nữa Liên hoan là dịp để thiếu niên, nhi đồng quận Tây Hồ được vui chơi, được hòa mình vào tất cả các hoạt động của Liên hoan để sau ngày vui hôm nay, các cháu thiếu nhi bước vào một năm học mới với tinh thần phấn chấn hơn, hăng say hơn và học giỏi hơn.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Ba  , 2 giải Nhì, 1 giải Nhất và 1 giải Xuất sắc cho các phường tham gia.

Những hình ảnh tại Liên hoan các hoạt động hè thiếu nhi quận Tây Hồ năm 2017:

Phạm An