Tin tức - sự kiên tiêu biểu

UBND QUẬN TÂY HỒ TỔ CHỨC CHUNG KẾT HỘI THI "BẢO VỆ DÂN PHỐ GIỎI NĂM 2017"
Ngày đăng 07/11/2017 | 08:24  | View count: 96

ỦY BAN QUẬN TÂY HỒ TỔ CHỨC CHUNG KẾT HỘI THI "BẢO VỆ DÂN PHỐ GIỎI NĂM 2017"

Sáng ngày 30/11/2017, UBND Quận Tây Hồ đã tổ chức hội thi Bảo vệ dân phố giỏi quận Tây Hồ năm 2017. Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Phùng Anh Lê – Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Công an quận Tây Hồ; đồng chí Nguyễn Lê Hoàng – Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Đỗ Thị Hồng Lê - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các phường và các đồng chí đại diện lực lượng bảo vệ dân phố tham gia hội thi của 8 phường trên địa bàn quận.

Hội thi có sự tham gia của lực lượng bảo vệ dân phố các phường liên kết thành 04 đội tuyển, đại diện cho 08 phường trong quận. Đội tuyển số 1 là đại diện lực lượng bảo vệ dân phố của phường Bưởi và Xuân La, đồng chí Trịnh Xuân Khải  - Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Xuân La là đội trưởng. Đội tuyển số 2 là đại diện lực lượng bảo vệ dân phố phường Phú Thượng và phường Nhật Tân do đồng chí Trịnh Văn Thao – Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Phú Thượng là đội trưởng; Đội tuyển số 3 là đại diện lực lượng bảo vệ dân phố phường Quảng An và phường Thụy Khuê, đồng chí Phạm Thái Dương – Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Quảng An là đội trưởng; Đội tuyển số 4 là đại diện lực lượng bảo vệ dân phố phường Yên Phụ và Tứ Liên, đồng chí Vũ Quyết Tiến – Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Yên Phụ là đội trưởng. Đây là những đơn vị, những cá nhân xuất sắc nhất được tuyển chọn tham gia hội thi. Hội thi gồm 03 phần thi: Thuyết trình, trả lời câu hỏi kiến thức pháp luật, nghiệp vụ và câu hỏi xử lý tình huống. Các đội đã chuẩn bị kỹ càng, dàn dựng công phu, nội dung các phần thi có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Nhiều phần thi được Ban giám khảo đánh giá xuất sắc, trả lời thông minh, bám sát nội dung câu hỏi.

Kết quả hội thi Ban Tổ chức đã trao giải cá nhân phần thi viết bài hay nhất cho đồng chí Nguyễn Phụ Bính – Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Thụy Khuê, 02 giải nhì cho đồng chí Nguyễn Đình Hội – Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Yên Phụ; 03 giải ba cho đồng chí Trịnh Xuân Khải – Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Xuân La; đồng chí Lê Thăng Long – Tổ trưởng Ban bảo vệ dân phố số 14 phường Yên Phụ; đồng chí Lê Văn Thái – Tổ trưởng Tổ dân phố số 2 phường Quảng An; Giải tập thể phần thi viết bài gồm 01 giải nhất là lực lượng bảo vệ dân phố phường Thụy Khuê; 01 giải nhì là lực lượng bảo vệ dân phố phường Yên Phụ; 01 giải ba là lực lượng Bảo vệ dân phố phường Xuân La. Giải phần thi sân khấu hóa gồm 01 giải Người Chỉ huy điều lệ tốt nhất là Đội tuyển số 3; 01 giải bảo vệ dân phố xử lý tình huống hay nhất là Đội số 4; 01 giải màn chào hỏi và thuyết trình hay nhất là Đội số 2.

Kết quả Giải toàn đoàn gồm 01 giải nhất là Đội số 4 (Yên Phụ và Tứ Liên); 01 giải nhì là Đội số 3 (Quảng An và Thụy Khuê); 02 giải ba là Đội số 1 (Bưởi và Xuân La) và Đội số 2 (Phú Thượng và Nhật Tân).

Thay mặt Ban Tổ chức hội thi, đồng chí Nguyễn Lê Hoàng – Phó Chủ tịch UBND quận đã biểu dương thành tích của các đội tuyển đã tham gia hội thi và khẳng định hội thi là sân chơi bổ ích, lý thú và là cơ hội để mỗi đồng chí bảo vệ dân phố tiếp thu những kiến thức bổ ích thiết thực, nhằm nâng cao trình độ chính trị, pháp luật, năng lực xử lý tình huống nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần phục vụ tốt yêu cầu giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn dân cư. Với những kết quả đã đạt được của hội thi, đồng chí mong muốn lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn quận sẽ áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là trong tình hình mới, nhiệm vụ mới của quận và Thủ đô Hà Nội./.