Tin tức - sự kiên tiêu biểu

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI THÀNH PHỐ HÀ NỘI - ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 1 - TIẾP XÚC CỬ TRI QUẬN TÂY HỒ, QUẬN BA ĐÌNH SAU KỲ HỌP THỨ 4 QUỐC HỘI KHÓA XIV
Ngày đăng 04/12/2017 | 07:57  | View count: 40

Sáng ngày 28/11/2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổ đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội - đơn vị bầu cử số 1 - tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ, Quận Ba Đình tại Hội trường quận ủy, UBND quận Tây Hồ. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Phương Hoa – TUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố; đồng chí Đào Thanh Hải – Phó Giám đốc Công an Thành phố; đồng chí Bùi Huyền Mai – TUV, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Chung – UVBCH TW Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà – TUV PCT HĐND, UBND Thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Thành phố, lãnh đạo văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố; đại diện các Sở, ban, ngành của Thành phố Hà Nội. Đại biểu Quận Tây Hồ có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận. Đại diện Quận Ba Đình có đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến – TUV, Bí thư Quận ủy, đồng chí Đỗ Viết Bình – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận và 200 đại biểu cử tri của các phường thuộc quận Ba Đình và quận Tây Hồ.

Sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội trình bày tóm tắt báo cáo kỳ họp thứ tư Quốc hội khoá XIV về những nội dung như: công tác lập pháp (Luật Quản lý nợ công, Luật sửa đổi, Luật Lâm nghiệp, Luật Thủy sản; Luật Quy hoạch; 9 dự án luật: Luật tố cáo sửa đổi , Luật Quốc phòng, Luật An ninh mạng,…); xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và thông qua 3 Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018; về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2018; thông qua 6 Nghị quyết về các vấn đề quan trọng khác; giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, phát luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2016; về chất vấn và trả lời chất vấn…cử tri quận Ba Đình và quận Tây Hồ đánh giá: kỳ họp thứ tư đã diễn ra với không khí làm việc sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, để lại dấu ấn trong lòng cử tri; các ý kiến đều thể hiện rõ quan điểm rõ ràng chính kiến, có tính thuyết phục cao. Nội dung phiên chất vấn và trả lời chất vấn đi trúng vào vấn đề nhân dân quan tâm.

Cử tri kỳ vọng vào những kết quả đã đạt được của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Bên cạnh đó, các cử tri cũng nêu một số ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố trong thời gian tới cần làm tốt hơn nữa và tiếp tục có những biện pháp mạnh đối với vấn đề bổ nhiệm cấp phó ồ ạt; vấn đề thực hiện tinh giản biên chế; quy hoạch giao thông, xây dựng đô thị; vấn đề quy hoạch ven sông, lấn chiếm đất đai tại các phường ven đê; vấn đề cấp phép để xây dựng trường Mầm Non tại lô đất 282 Lạc Long Quân đã kiến nghị nhiều năm nhưng chưa được giải quyết; các vụ việc tham nhũng nghiêm trọng như nhà máy Thủy điện Sơn La, làm thất thoát tài sản của Nhà nước, phải xử lý với hình phạt nghiêm khắc; vấn đề bạo hành đối với các cháu bậc Mầm non; vấn đề cải cách giáo dục; ngăn chặn những trang Web xấu, nâng cấp hệ thống máy chủ tại Việt Nam…

Đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố và đồng chí   Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội của Thành phố Hà Nội tiếp thu ý kiến các cử tri và trả lời một số vấn đề cử tri quan tâm, đề xuất, kiến nghị.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong không khí phấn khởi của nhân dân Thủ đô và cả nước. Đó là Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC 2017, qua đó quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam và Thủ đô Hà Nội, nhất là những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử qua hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đồng thời đồng chí ghi nhận những kiến nghị tâm huyết, phong phú, trách nhiệm của cử tri, phản ánh nhiều vấn đề của đời sống. Tổng Bí thư nêu rõ, những phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri cho thấy cử tri rất quan tâm, nghiên cứu kỹ nội dung chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc về các dự án luật Quốc hội tại kỳ họp vừa qua. Với phương châm “Lò đã nóng”, đồng chí bày tỏ mong muốn toàn Đảng, toàn dân cùng đồng lòng để tiếp tục cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, vươn lên tầm cao khu vực.

Thay mặt Ban Tổ chức Hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Diếp – UV BTVQU, Chủ tịch UB MTTQ quận Tây Hồ đã cảm ơn các vị đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội và các ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước nhiều vấn đề lớn của đất nước, của Thành phố và trên địa bàn quận Ba Đình và Tây Hồ./.