Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

TỔ ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ HÀ NỘI TIẾP XÚC CỬ TRI QUẬN TÂY HỒ, SAU KỲ HỌP THỨ 5 HĐND THÀNH PHỐ HÀ NỘI KHÓA XV
Ngày đăng 21/12/2017 | 04:24  | View count: 254

Sáng ngày 20/12/2017, Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ sau kỳ họp thứ 5 HĐND Thành phố tại Hội trường Quận ủy, UBND quận Tây Hồ.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND Thành phố; đồng chí Trần Thị Vân Hoa, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Tổ đại biểu HĐND Thành phố; các đồng chí thường trực HĐND, Phó Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Quận và 150 đại biểu cử tri Quận.

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND Thành phố khóa XV về 19 Nghị quyết đã được thảo luận và thông qua (5 Nghị quyết thường kỳ, 11 Nghị quyết chuyên đề và 03 Nghị quyết về nhân sự). Đặc biệt đồng chí đã phân tích, làm rõ Nghị quyết về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2017, kế hoạch năm 2018 với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm.

Tại hội nghị có 5 ý kiến phát biểu của cử tri, các cử tri đánh giá: kỳ họp thứ 5 đã diễn ra với tinh thần đổi mới, quyết liệt, cầu thị, thẳng thắn, nhằm thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Thành ủy, HĐND đặt ra, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, mong mỏi của cử tri Thành phố. Phiên chất vấn đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, thẳng thắn, công khai, dân chủ và trách nhiệm. Đại biểu chất vấn ngắn gọn, rõ ràng, có lựa chọn trọng tâm theo chủ đề và là những nội dung mà cử tri, nhân dân Thủ đô đang rất quan tâm, bức xúc, thể hiện trách nhiệm cao của các đại biểu với cử tri. Cử tri kỳ vọng vào những kết quả đã đạt được của kỳ họp thứ 5, HĐND Thành phố khóa XV. Bên cạnh đó các cử tri cũng nêu một số ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND Thành phố trong thời gian tới cần làm tốt hơn nữa và tiếp tục có những biện pháp mạnh đối với vấn đề quy hoạch đô thị, vấn đề giao thông như tại Vườn hoa Lý Tự Trọng, để xe ô tô làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của khu dân cư số 1 phường Thụy Khuê; việc sử dụng nhà công cho thuê để kinh doanh, gây mất trật tự xã hội; vấn đề di dời nhà nổi tại Hồ Tây, còn 02 thuyền chưa di dời; vi phạm trật tự đô thị tại đường Văn Cao – Hồ Tây; cơ sở hạ tầng của 75 hộ gia đình thuộc Tổ 55 phường Phú Thượng còn nhiều bất cập; vấn đề xây dựng trường Mầm non tại khu đất 282 Lạc Long Quân chưa được giải quyết; vấn đề quy hoạch treo tại số 2 và số 4 Thụy Khuê….

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã tiếp thu những kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri quận và trả lời một số vấn đề cử tri quan tâm, đề xuất, kiến nghị. Đồng chí đề nghị các đơn vị chức năng kiểm tra thông tin, giải quyết các lĩnh vực thuộc thẩm quyền và xử lý kịp thời những vấn đề cử tri nêu. Đối với các vấn đề vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND Thành phố sẽ báo cáo HĐND, UBND Thành phố để xem xét giải quyết và sớm trả lời cử tri./.

Ban Tuyên giáo Quận ủy