Tin tức - sự kiên tiêu biểu

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH QUẬN TÂY HỒ NĂM 2017
Ngày đăng 06/02/2018 | 10:35  | View count: 274

Chiều ngày 2/2/2018, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch bệnh ở người quận Tây Hồ năm 2017.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Giám đốc Trung tâm y tế quận Tây Hồ; đồng chí Nguyễn Minh Hải - Trưởng phòng Y tế quận Tây Hồ; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành quận; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Giám đốc Trung tâm y tế quận Tây Hồ đã báo cáo tóm tắt về kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh ở người trên địa bàn quận Tây Hồ năm 2017. Ngay từ đầu năm 2017, UBND quận đã xây dựng Kế hoạch phòng chống dịch trên địa bàn quận năm 2017. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận đã tổ chức giao ban, đánh giá, triển khai công tác phòng, chống dịch thường xuyên, đột xuất, kịp thời nắm bắt tình hình, dịch bệnh và triển khai các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện từ quận tới phường đảm bảo đúng quy định. Năm 2017, quận đã xử lý được 125 ổ dịch và 34 ca bệnh có nguy cơ. 8/8 phường đã thành lập, kiện toàn đội xung kích tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy với tổng số 775 đội. Hoạt động tiêm chủng mở rộng được thực hiện thường xuyên theo quy định. Kết quả năm 2017 đạt 93% trẻ được quản lý tiêm chủng. Công tác truyền thông được tăng cường với nhiều hình thức (đã phát 34.248 tờ rơi, phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh 2 lần/ngày, truyền thông lưu động  tại 125 ổ dịch trước khi xử lý…Tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ y tế, ban chỉ đạo, cộng tác viên y tế  và y tế các cơ quan, xí nghiệp, trường học, cơ sở hành nghề y dược tư nhân.

Để công tác phòng chống dịch bệnh ở người được thực hiện tốt, UBND quận đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 là: xây dựng triển khai kế hoạch phòng chống dịch năm 2018; chủ động dự báo, cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận để ứng phó có hiệu quả trước mọi diễn biến bất thường. Thực hiện tốt công tác giám sát dịch. Tiếp tục triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng, đảm bảo an toàn tiêm chủng, nâng cao chất lượng và tỷ lệ tiêm chủng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng nguồn nước sinh hoạt, nước ăn uống, thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống các bệnh truyền nhiễm lây truyền qua thực phẩm. Đảm bảo đầy đủ kinh phí cho công tác phòng chống dịch năm 2018. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống dịch. Tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại 8 phường

Nhân dịp này, UBND quận Tây Hồ đã khen thưởng 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở người quận Tây Hồ năm 2017./.