Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

LỄ HỘI XÔI XUÂN MẬU TUẤT 2018
Ngày đăng 26/02/2018 | 01:33  | View count: 811

Chiều ngày 23/02/2018, Ban tổ chức Lễ hội truyền thống đình Phú Gia phối hợp với Hội làng nghề truyền thống Xôi Phú Thượng tổ chức Lễ hội Xôi xuân Mậu Tuất 2018. Dự hội nghị có ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Thanh Tịnh - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, ông Nguyễn Mạnh Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, ông Bùi Tuấn Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các ông bà trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường và đông đảo nhân dân phường Phú Thượng.

 

Làng nghề xôi Phú Thượng được chính thức công nhận là ”Làng nghề truyền thống Hà Nội” theo Quyết định số 7286/QĐ-UBND của UBND Thành phố năm 2016; UBND quận Tây Hồ đã quyết định cho phép thành lập Hội làng nghề truyền thống Xôi Phú Thượng và tổ chức Đại hội Hội làng nghề truyền thống Xôi Phú Thượng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Lễ hội Xôi lần thứ nhất xuân Mậu Tuất 2018 là hoạt động thiết thực và ý nghĩa tôn vinh nghề truyền thống của quê hương và tri ân các tiền nhân đã có công tạo dựng nghề, truyền nghề cho con cháu.

Lễ hội Xôi xuân Mậu Tuất năm 2018 được mở đầu bằng màn Trống hội, múa lân chào mừng và nhiều tiết mục văn nghệ của những người con đất làng Xôi. Tâm điểm của Lễ hội là Hội thi nấu xôi gồm 06 đội dự thi đến từ các địa bàn dân cư tham gia. Thời gian diễn ra hội thi là 90 phút, sau khi Ban giám khảo chấm điểm, các đội thi dâng sản phẩm dự thi lên Thành Hoàng Làng đình Phú Gia. Kết thúc hội thi nấu xôi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất và 04 giải nhì cho các đội tham gia thi. Lễ hội xôi sẽ được tổ chức hàng năm và trở thành hoạt động truyền thống kết nối giữa các thế hệ làng nghề, gìn giữ nghề truyền thống của địa phương.

Một số hình ảnh tại Lễ hội:

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ hội

Ban tổ chức Lễ hội tặng hoa cho đại diện các đội tham gia Hội thi nấu xôi Xuân Mậu Tuất 2018

Sản phẩm của đội thi

 

Ban Tuyên giáo Quận ủy