Tin tức - sự kiên tiêu biểu

LỄ KỶ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2
Ngày đăng 27/02/2018 | 10:54  | View count: 431

Chiều ngày 26/2/2018, Trung tâm y tế quận Tây Hồ tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, tổng kết công tác y tế năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên - Bí thư quận uỷ - Chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Trần Thị Thu Hường - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Phạm xuân Tài - PCT UBND Quận, cùng các đồng chí trưởng các phòng Ban, ngành, MTTQ các đoàn thể chính trị Quận. Tham dự Lễ kỷ niệm có đông đủ cán bộ, y bác sỹ thuộc Trung tâm Quận Tây Hồ.

Dân số toàn quận năm 2017 là 164.460 nhân khẩu, cao nhất là Phường Bưởi (27.701 người). Trình độ nhận thức của người dân không đồng đều, đôi khi còn chưa ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân. Vì vậy, bên cạnh những thuận lợi việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ sở còn gặp một số khó khăn nhất định. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu cơ bản trong năm 2017 đó là:

- Hoàn thành chỉ tiêu giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi: thể cân nặng/tuổi từ 7,1% xuống 7,0%.

- Hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ trẻ em < 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ: 3.030/3.140 trẻ đạt 97%.

- Hoàn thành việc xây dựng cộng đồng an toàn tiêu chuẩn Việt Nam tại Phường Quảng An, Bưởi.

- Duy trì 8/8 Phường đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 – 2020.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên - Bí thư quận uỷ - Chủ tịch HĐND Quận đề nghị Lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Y tế Quận rút kinh nghiệm công tác năm 2017 gồm 5 vấn đề về công tác phòng chống dịch bệnh, hoạt động tiêm chủng mở rộng, hoạt động phòng chống HIV/AIDS, chương trình y tế học đường và công tác truyền thông giáo dục sức khỏe. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, đồng chí đề nghị tập trung triển khai một số nội dung cụ thể sau:

1. Dự báo tình hình trong nước, quốc tế gắn với nhiệm vụ trọng tâm công tác Y tế.

2. Căn cứ nhiệm vụ cụ thể để tham mưu phân bố nguồn lực cho phù hợp với tình hình thực tế.

3. Quan tâm cử cán bộ đi học tập chuyên khoa, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nghiệp vụ. Nghiên cứu, rà soát, tham mưu sắp xếp nhân sự đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

4. Quản lý cán bộ, giáo dục cán bộ y tế theo đúng tinh thần “Lương y như từ mẫu”; tinh thần thái độ phục vụ nhân dân đúng mực.

5. Nâng cao chất lượng tư vấn, khám, chữa bệnh cho nhân dân. Đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh theo mùa.

6. Chủ động phối hợp với các phòng ngành chức năng, các Phường trên địa bàn để làm tốt công tác y tế.

7. Chuẩn bị rà soát các nội dung theo kế hoạch năm 2018 để báo cáo BTV Quận ủy.

8. Tham mưu hoàn thành sổ khám bệnh điện tử cho nhân dân.

Tại Hội nghị 2 cán bộ y tế thuộc Quận Tây Hồ được đón nhận kỷ niệm chương do Bộ y tế trao tặng, 3 tập thể lao động tiên tiến đã được nhận bằng khen do Sở y tế trao tặng.