Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Quận ủy Tây Hồ tổ chức Chung khảo hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Quận Tây Hồ năm 2018”
Ngày đăng 14/05/2018 | 03:34  | View count: 370

Hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890- 19/5/2018), sáng ngày 11/5/2018, Quận ủy Tây Hồ đã tổ chức Chung khảo hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Quận Tây Hồ năm 2018”.

Dự hội thi có đồng chí Đào Xuân Dũng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Phạm Ngọc – Trưởng phòng Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng – Ban tuyên giáo Thanh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Phạm Tuấn Diếp – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Trần Anh Tuấn – UVBTV Trưởng ban Tổ chức Quận ủy; đồng chí Trần Thị Thu Hường – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thành – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND Quận. Tham dự Hội thi có đầy 28 đồng chí tham gia vòng thi sơ khảo và 8 thí sinh xuất sắc tham dự Chung khảo Hội thi. Đến dự và động viên cho Hội thi là đại diện lãnh đạo cấp ủy các TCCS Đảng, Trưởng các phòng, ngành thuộc UBND Quận, Phó các ban Đảng Quận ủy, UVBTV MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội Quận cùng đông đảo cổ động viên của các đội tham gia Chung khảo Hội thi.

Ban Tổ chức Hội thi trao Giấy Chứng nhận cho các thí sinh tham gia Hội thi

Hội thi được tiến hành theo hình thức 03 cụm thi sơ khảo với sự tham gia của 28 thí sinh. Qua đó, Ban tổ chức đã lựa chọn được 8 thí sinh xuất sắc tham dự chung khảo. Để ghi nhận và động viên các thí sinh đã tham gia vòng thi sơ khảo với tinh thần chủ động, nhiệt tình, tâm huyết trong các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban tổ chức hội thi đã trao Giấy Chứng nhận cho các thí sinh đã tham gia hội thi từ vòng sơ khảo.

Phần dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Phương Thúy - Đảng bộ Phường Nhật Tân

Tại hội thi các thí sinh đã tập trung tuyên truyền, quá triệt những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Hội thi đòi hỏi các thí sinh phải có khả năng hùng biện, phân tích, tổng hợp. Một số thí sinh đã chú trọng gắn lý luận với thực tiễn trong hoạt động báo cáo viên và có nhiều ví dụ minh họa. Nét nổi bật của hội thi là hầu hết thí sinh đã chọn cách thuyết trình bằng hình thức sân khấu hóa, tiêu biểu như thí sinh thuộc Đảng bộ phường Bưởi, phường Thụy Khuê, phường Phú Thượng…. Chính nhờ cách làm mới mẻ, hình thức đa dạng, phong phú nên mỗi phần thi của các thí sinh về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dễ đi vào lòng người. Mỗi thí sinh tham dự hội thi dù chọn hình thức nào đều nhằm mục đích làm nổi bật những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như khả năng vận dụng các giá trị đó để mỗi cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao giải cho các thí sinh

Kết quả, Thí sinh Nguyễn Thị Mai – Đảng viên Đảng bộ phường Bưởi đạt Giải Nhất. Thí sinh Nguyễn Hữu Sơn – Bí thư Chi bộ 2, Đảng bộ phường Phú Thượng và thí sinh Phạm Thị Nhuần – Đảng viên Đảng bộ phường Thụy Khuê đạt giải Nhì. Thí sinh Nguyễn Công Chuyên – Hội Cựu Chiến binh quận Tây Hồ, thí sinh Nguyễn Thị Phương Thúy – Đảng viên Đảng bộ phường Nhật Tân, thí sinh Phan Văn Nhâm – Ủy viên Ủy ban MTTQ Quận Tây Hồ; thí sinh Đỗ Minh Tiến – Đảng viên Chi bộ Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội chi nhánh Tây Hồ, thí sinh Nguyễn Linh Trang – Đảng viên Đảng bộ Công an quận Tây Hồ đạt Giải Ba.

Đánh giá về hội thi, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trưởng ban tổ chức hội thi, cho biết: Hội thi là dịp để các báo cáo viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền. Đây cũng là dịp để các báo cáo viên rèn luyện nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền của mình, góp phần vào nhiệm vụ tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cơ quan, đơn vị. Qua đó phát động các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của mỗi đơn vị./.