Tin tức - sự kiên tiêu biểu

CHI CỤC THUẾ QUẬN TÂY HỒ TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC THUẾ NĂM 2018
Ngày đăng 08/01/2019 | 05:44  | View count: 38

Sáng ngày 08/01/2019, Chi cục Thuế quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Thuế năm 2018 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hổ - Phó cục trưởng Cục Thuế Hà Nội; đồng chí Phương Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Khuyễn Đình Khuyến – Phó Chủ tịch UBND Quận và các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban Đảng; các đồng chí Trưởng, Phó các phòng chuyên môn Cục Thuế Hà Nội và các phòng, ban, ngành thuộc quận; các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thuế và trưởng công an các phường và toàn thể cán bộ công chức Chi cục Thuế quận Tây Hồ.

Hội nghị đã nghe đồng chí Hoàng Anh Cường, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế  lên báo cáo kết quả công tác Thuế năm 2018 và triển khai các giải pháp, nhiệm vụ công tác Thuế năm 2019. Kết quả thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận: 2.693 tỷ 647 triệu đồng đạt 115,1% dự toán giao. Nhìn chung, hầu hết các chỉ tiêu thu đều tăng trưởng so với thực hiện năm 2017. Tổng thu trừ tiền sử dụng đất: 1.772 tỷ 180 triệu đồng đạt  102,2% , tăng 43%  cùng kỳ năm trước. Thu thuế từ khu vực Ngoài quốc doanh: Thực hiện: 612 tỷ 446 triệu đồng đạt 66,5% dự toán pháp lệnh và bằng 100,3%  cùng kỳ năm trước. Trong đó, một số khoản thu đạt cao:  Thu tiền thuê đất: đạt 183,5 % , thu tiền sử dụng đất: đạt 208,7%, thu tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp: đạt 149,9%,  cùng kỳ năm trước. Các biện pháp quản lý theo chức năng được tổ chức có hiệu quả như: Công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế; công tác  kiểm tra, chống thất thu thuế; công tác kê khai kế toán thuế và tin học; công tác hoàn thuế; công tác quản lý nợ thuế; công tác quản lý hộ kinh doanh; công tác quản lý các khoản thu về đất; triển khai công tác cải cách hành chính theo chỉ đạo của Cục thuế....

Chi cục Thuế quận cũng nghiêm túc chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đó là: Công tác đánh giá, phân tích nguồn thu hàng tháng còn hạn chế; còn tình trạng người nộp thuế đến kỳ kê khai nộp chậm hồ sơ khai thuế; còn tình trạng phát sinh nợ lân; rà soát, điều tra doanh thu chưa sát thực tế, tình trạng thất thu ở một số khoản thu, sắc thuế vẫn xảy ra, đặc biệt là các lĩnh vực: hoạt động kinh doanh ăn uống, dịch vụ, cho thuê nhà, cửa hàng cửa hiệu, xây dựng cơ bản tư nhân.

Một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác Thuế năm 2019:

Thứ nhất, triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các chức năng, quy trình quản lý, giải pháp công tác của ngành, đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu vào Ngân sách nhà nước. Phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách năm 2019 được HĐND, UBND quận, Cục Thuế Thành phố Hà Nội giao.

Thứ hai, tổ chức tuyên truyền - hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế. Thực hiện cải cách hành chính, hiện đại hóa ngành thuế, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế, hỗ trợ người nộp thuế.

Thứ ba, đẩy mạnh công tác kiểm tra chống thất thu, chống chuyển giá; xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về hóa đơn; quản lý chặt chẽ số nợ đọng thuế, kiên quyết xử lý thu hồi nợ đọng thuế, giảm nợ đọng thuế, đảm bảo chỉ tiêu dưới 5%.

Thứ tư, tập trung các giải pháp, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và ý thức trách nhiệm để mỗi cán bộ công chức thuế có đầy đủ năng lực, kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên nghiệp. Luôn tận tâm trong công việc và thân thiện với người nộp thuế, đáp ứng được yêu cầu quản lý thuế trong tình hình mới.

Thứ năm, tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Đồng chí Nguyễn Trung Hậu  -  Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế quận Tây Hồ phát động phòng trào thi đua “Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế năm 2019”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hổ - Phó cục trưởng cục Thuế Hà Nội và đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ đều ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi cục Thuế Quận Tây Hồ trong năm 2018 và nhất trí với những nội dung, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đồng thời, đề nghị tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức Chi cục Thuế quận Tây Hồ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm; hết lòng, hết sức phục vụ người dân và doanh nghiệp, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Thuế năm 2019.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019, đồng chí Nguyễn Văn Hổ và đồng chí Nguyễn Đình Khuyến gửi những lời chúc Tết tốt đẹp nhất tới các đồng chí cán bộ, công chức Chi cục Thuế quận Tây Hồ và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng!