văn hóa - xã hội

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP Thành phố kiểm tra công tác triển khai, thực hiện Kế hoạch đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2017 tại quận Tây Hồ
Ngày đăng 20/09/2017 | 04:30  | View count: 37

Sáng ngày 19/9/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 của Thành phố Hà Nội do đồng chí Trần Văn Chung – Phó Giám đốc sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác triển khai, thực hiện Kế hoạch đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2017 tại quận Tây Hồ. Tiếp đoàn kiểm tra thành phố có đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND quận, Phó trưởng Ban Chỉ đạo ATTP quận và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo ATTP quận.

Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo kết quả công tác triển khai, thực hiện Kế hoạch đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2017 của quận Tây Hồ và các ý kiến phát biểu, trao đổi của thành viên Ban Chỉ đạo quận. Hiện nay, trên địa bàn quận Tây Hồ có 16 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, đa phần các cơ sở sản xuất bánh Trung thu đều có quy mô nhỏ. Tất cả đều được tuyên truyền tập huấn và thực hiện đầy đủ các quy định của nhà nước về nguồn gốc sản phẩm, địa chỉ rõ ràng, chứng nhận đủ điều kiện ATTP, công bố thành phần, chất lượng hàng hóa, phiếu kiểm nghiệm chất lượng định kỳ.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Văn Chung – Phó Giám đốc sở Y tế đã ghi nhận những kết quả tổ chức triển khai, quán triệt các văn bản của Ban Chỉ đạo Trung ương, Thành phố về ATTP trên địa bàn quận. Đặc biệt, UBND quận đã chủ động xây dựng Kế hoạch số 184-KH/UBND ngày 28/8/2017 kiểm tra công tác ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2017; làm tốt công tác truyền thông và phối hợp với các đơn vị chức năng trong công tác kiểm tra liên ngành. Đồng chí đề nghị quận tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đối với các cơ sở xản xuất, kinh doanh Bánh Trung thu đảm bảo ATTP và người tiêu dùng về nhãn mác, tiêu chuẩn, thời hạn sử dụng Bánh trung thu để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng; tăng cường các đoàn kiểm tra tại các cơ sở Bánh Trung thu trên địa bàn; đối với những cơ sở không đủ điều kiện phải đình chỉ, đóng cửa ngay.

Đồng chí Trần Văn Chung – Phó Giám đốc sở Y tế đã ghi nhận những kết quả tổ chức triển khai, quán triệt các văn bản của Ban Chỉ đạo Trung ương, Thành phố về ATTP trên địa bàn quận

Đoàn đã kiểm tra trực tiếp tại cơ sở sản xuất Bánh Trung thu Bảo Phương I và Bảo Phương II tại phường Thụy Khuê. Đoàn đã ghi nhận cơ sở có đủ hồ sơ, giấy tờ pháp lý theo quy định, nhân viên đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP, điều kiện nhà xưởng, kho nguyên liệu, quy trinh chế biến thành phẩm đảm bảo yêu cầu.