văn hóa - xã hội

NGÀY HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN TÂY HỒ LẦN THỨ XV, KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2017
Ngày đăng 04/10/2017 | 04:08  | View count: 32

Sáng ngày 02/10/2017, tại Hội trường tầng 2, UBND Quận Tây Hồ đã tổ chức “Ngày hội khuyến học quận Tây Hồ lần thứ XV, khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017”.

Dự ngày hội có đồng chí Đặng Thị Sáu – Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Trần Thị Thu Hường, UVTV, trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Phương Ngọc Ánh, Phó chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Phạm Tuấn Diếp – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Quận; đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó chủ tịch UBND Quận; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban Đảng Quận ủy, các phòng, ngành chuyên môn, các đơn vị hiệp quản thuộc UBND quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phụ trách văn xã 08 phường; các đồng chí hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non công lập; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học các phường; các đồng chí đại diện tập thể, cá nhân đã có lòng hảo tâm ủng hộ Quỹ khuyến học quận và các em học sinh nghèo được trợ cấp.

Đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó chủ tịch UBND Quận khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017; đồng chí Đào Duy Trung - Chủ tịch Hội Khuyến học quận báo cáo kết quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2017.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Hội Khuyến học Quận và phường đã tổ chức thành công Đại hội Hội khuyến học; tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác năm 2017 và hướng dẫn việc triển khai xây dựng “cộng đồng học tập” cấp phường, trao bằng công nhận “cộng đồng học tập” cho 02 phường Quảng An, Nhật Tân; Quỹ khuyến học Quận vận động được 70 triệu đồng, các phường vận động được 526 triệu đồng; 100% Hội khuyến học phường đã tổ chức thành công Ngày hội khuyến học… Nhân dịp Lễ tuyên truyên, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm học 2016 – 2017 của quận, Hội khuyến học quận đã trao “Giải khuyến học Tây Hồ” cho 44 giáo viên và 237 học sinh đạt giải cao cấp Quốc gia và Thành phố với tổng số tiền là 39 triệu đồng.

Nhân dịp này, Hội khuyến học quận đã tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học nhân kỷ niệm Ngày Hội khuyến học quận lần thứ XV với tổng số 8.200.000 đồng; các tổ chức chính trị xã hội Quận (MTTQ quận, Liên đoàn lao động quận, Hội chữ thập đỏ quận) cũng trực tiếp trao tặng học bổng cho 30 học sinh nghèo vượt khó tổng trị giá 15 triệu đồng, 33 học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tốt đang học tập tại trường THPT Đông Đô được TS. Võ Thế Quân – Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội Khuyến học Trường THPT Đông Đô trao tặng với tổng kinh phí là 33 triệu đồng.

Đồng hành với Hội khuyến học Quận trong công tác chăm lo cho các cháu học sinh trên địa bàn là các đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm, tiêu biểu là Công ty Tiếng Anh Bình Minh, Công ty Tiếng Anh Phonics, Trung tâm ngoại ngữ Viva.. tại Ngày hội 03 đơn vị trên đã ủng hộ Quỹ khuyến học Quận Tây Hồ 15 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận thay mặt BTV Quận ủy tặng lẵng hoa tươi thắm tới đồng chí Đào Duy Trung - Chủ tịch Hội khuyến học Quận

Về dự ngày Hội, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Hội khuyến học Thành phố đối với công tác khuyến học quận, đồng thời biểu dương những kết quả Hội khuyến học quận đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí khẳng định Hội Khuyến học quận đã làm tốt công tác tham mưu cho Quận ủy - UBND Quận, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn UBND Quận, Hội khuyến học quận và cơ sở, các phòng, ban, ngành cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Một là, tập trung tuyên truyền, quán triệt cho cán bộ, đảng viên, nhân dân nhận thức đúng về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và việc xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

Hai là, khuyến khích, tạo mọi điều kiện cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được tham gia học tập trên mọi lĩnh vực.

Ba là, quan tâm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật được tham gia học tập.

Bốn là, huy động mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn Quận.

Năm là, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng giáo dục Quận và phường, của Hội Khuyến học, các chi hội khuyến học và các mô hình khuyến học trên địa bàn Quận.

Sáu là, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý quỹ khuyến học đảm bảo đúng quy định; sơ, tổng kết đánh giá công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn Quận qua đó nhân rộng các điển hình tiên tiến trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã cảm ơn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã giúp đỡ, đồng hành trong công tác khuyến học, khuyến tài của Quận trong những năm qua./.