văn hóa - xã hội

QUẬN TÂY HỒ THAM GIA TÍCH CỰC HỘI THI GIẢNG VIÊN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ GIỎI TP HÀ NỘI NĂM 2017 KHU VỰC 2
Ngày đăng 07/11/2017 | 08:35  | View count: 21

Sáng ngày 03/11/2017, tại trụ sở Quận ủy Cầu Giấy, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội thi giảng viên lý luận giỏi Thành phố Hà Nội năm 2017 khu vực 2. Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi là một hình thức sinh hoạt chính trị quan trọng trong công tác Đảng năm 2017. Hội thi được tiến hành theo hình thức sơ khảo tại 5 khu vực với sự tham gia của 29 quận, huyện, thị xã, qua đó lựa chọn các thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung khảo toàn Thành phố. Các thí sinh dự Hội thi phải tham gia 3 nội dung gắn liền với thực tế công tác giảng dạy gồm: Chuẩn bị giáo án, thực hành giảng dạy, trả lời câu hỏi của Hội đồng Giám khảo.

Một số thí sinh đã chú trọng gắn lý luận với thực tiễn trong giảng dạy và có nhiều ví dụ minh họa. Hầu hết các bài giảng đều được chuẩn bị công phu; nhiều giảng viên đã sử dụng tốt, nhuần nhuyễn các phương pháp giảng dạy tích cực, phát huy được thế mạnh công nghệ thông tin, sử dụng giáo án điện tử có chất lượng hỗ trợ hiệu quả cho công tác giảng dạy. Phần thi trả lời ứng xử của các thí sinh đều bám sát với nội dung vấn đề đặt ra trong giáo án viết và nội dung thực giảng.

Quận Tây Hồ tham dự Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi Thành phố Hà Nội năm 2017 trong khu vực 2 có 12 thí sinh của 6 đơn vị: Ba Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và huyện Hoài Đức. Kết quả, 02 thí sinh của quận Tây Hồ trong phần thi đều tự tin, tâm thế vững vàng, bài giảng chất lượng tốt và giảng viên Phùng Thị Ngọc Anh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ đạt Giải Nhì. Các giảng viên khác cũng đã đem đến nội dung thực giảng nhiều màu sắc, thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó Trưởng phòng Giáo Dục và Đào Tạo Quận Cầu Giấy đạt Giải Nhất; đồng chí Nguyễn Thị Hương – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Nam Từ Liêm và đồng chí Trần Mạnh Khang – Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hoài Đức đạt Giải Ba. Hai thí sinh đạt giải Nhất và giải Nhì sẽ tiếp tục tham gia Hội thi chung khảo cấp Thành phố dự kiến diễn ra vào đầu năm 2018./.