văn hóa - xã hội

QUẬN TÂY HỒ TỔ CHỨC CHUNG KHẢO HỘI THI VĂN HÓA CÔNG SỞ NĂM 2017
Ngày đăng 07/12/2017 | 03:34  | View count: 19

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI, sáng ngày 02/12/2017 Liên đoàn lao động và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ đã tổ chức Chung khảo Hội thi “Văn hóa công sở” trong công nhân viên chức lao động quận Tây Hồ năm 2017.

Đến dự hội thi có đồng chí Ngô Ngọc Thủy – Phó Ban Tuyên giáo, Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội; Lý Du Xuân – UVBTV, Trưởng Ban Công nhân viên chức và An ninh quốc phòng Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, đồng chí Trần Thị Thu Hường – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Phạm Xuân Tài - Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Nguyễn Văn Vinh - QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quận, Trưởng ban Tổ chức hội thi; đồng chí Bùi Thế Cường - Ủy viên BCH Thành đoàn, Bí thư Quận đoàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức hội thi; các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, các phường trên địa bàn quận và 28 thí sinh đến từ 14 công đoàn, chi đoàn cơ sở cùng đông đảo cổ động viên của các đơn vị.

Chung khảo hội thi “Văn hóa công sở” trong công nhân viên chức lao động quận Tây Hồ năm 2017 có 14 đội dự thi, trong đó, khối trường học có 6 đội, khối cơ quan hành chính sự nghiệp, khối phường và khối doanh nghiệp có 8 đội. Hội thi diễn ra hết sức sôi nổi, hấp dẫn với 03 phần thi: thời trang công sở, phần thi trả lời câu hỏi kiến thức và câu hỏi tình huống của Ban Giám khảo và năng khiếu. Ở phần thi thời trang, các thí sinh đã tự tin trình diễn trang phục công sở đẹp, trang nhã, lịch sự và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Phần thi tìm hiểu kiến thức và tình huống đã được các thí sinh trả lời xuất sắc, được Ban giám khảo đánh giá cao các nội dung như: mục đích ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức; tiêu chuẩn thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở, cơ quan đạt chuẩn văn hóa, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, nền hành chính chuyên nghiệp... Phần thi năng khiếu, các thí sinh đã thể hiện tài năng qua các tiết mục hát, múa, kịch…Các tiết mục ở phần thi năng khiếu được các đội dự thi đầu tư dàn dựng công phu, hấp dẫn và có chất lượng. Đặc biệt, chủ đề hướng tới thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” trên địa bàn quận Tây Hồ được nhiều đội lựa chọn thể hiện như tiết mục dự thi của Công đoàn trường Mầm Non Xuân La, Công đoàn trường Mầm Non Nhật Tân, Công đoàn cơ quan Dân Đảng Quận ủy, Công đoàn UBND Quận; Công đoàn phường Quảng An, Phú Thượng…

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao Giải Đặc biệt cho Công đoàn Trường Mầm Non Nhật Tân; 02 Giải Nhất cho Công đoàn Cơ quan Dân Đảng Quận ủy và Công đoàn Trường Mầm Non Bình Minh; 04 Giải Nhì cho Công đoàn UBND Quận, Công đoàn trường Mầm Non Xuân La, Công đoàn Motor N.A Việt Nam, Công đoàn phường Nhật Tân; 07 Giải Ba cho Công đoàn phường Yên Phụ, phường Phú Thượng, phường Quảng An, trường THCS Xuân La, Mầm Non Phú Thượng, Mầm Non Yên Phụ, Mầm Non Quảng An, Mầm Non Đoàn Thị Điểm; và Công ty thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam.

Hội thi “Văn hóa công sở” do Liên đoàn Lao động Quận và Đoàn Thanh niên Quận tổ chức nhằm phát huy tinh thần làm chủ, tính sáng tạo, tiên phong, gương mẫu của đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức lao động trong thực thi nhiệm vụ, công vụ và xây dựng nét đẹp văn hóa công sở, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau trong tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên; nâng cao trình độ nhận thức về văn hóa công sở cho mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động quận. Qua đó tạo sân chơi để cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn và mỗi đoàn viên trong việc xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch, thực hiện tốt quy chế văn hóa công sở, góp phần thực hiện cộng vận động xây dựng “Nếp sống văn hóa công nghiệp”, xây dựng “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” trên địa bàn quận Tây Hồ, thiết thực hưởng ứng thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” 2017./.