văn hóa - xã hội

MÍT TINH KỶ NIỆM NGÀY DÂN SỐ VIỆT NAM TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN SỐ - KHHGD NĂM 2017 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2017
Ngày đăng 28/12/2017 | 09:16  | View count: 70

Sáng ngày 26/12/2017, UBND Quận Tây Hồ tổ chức mít tinh kỷ niệm 56 năm ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961 - 26/12/2017), tổng kết công tác dân số - KHHGĐ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - TUV - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Trần Lan Hương - UVBTV quận ủy - PCT HĐND Quận, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - QUV - PCT UBND Quận, đồng chí Phạm Xuân Tài - QUV - PCT UBND quận - Trưởng ban chỉ đạo công tác dân số - KHHGD, cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội Quận, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 08 Phường. Đặc biệt có sự tham gia của trên 200 cộng tác viên dân số trên địa bàn Quận Tây Hồ.

Đồng chí Phạm Xuân Tài - QUV - PCT UBND Quận - Trưởng ban chỉ đạo dân số - KHHGD Quận khai mạc Hội nghị thông qua nội dung kỷ niệm 56 năm ngày dân số Việt Nam, phát lệnh ra quân tuyên truyền công tác dân số - KHHGD trên địa bàn Quận, trao cờ phát lệnh cho đồng chí Bí thư Quận Đoàn chỉ đạo triển khai đồng loạt đội hình tuyên truyền đến từng địa bàn dân cư gắn với chủ đề “Thực hiện tầm soát, chuẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số”.

Đồng chí Trần Thị Bạch Tuyết, giám đốc TT DSKHHGD Quận đã báo cáo kết quả thực hiện công tác dân số - KHHGD Quận năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Tại hội nghị đã có 19 đồng chí được trao tặng kỷ niệm chương công tác dân số,  21 tập thể, 50 cá nhân đạt thành tích trong công tác Dân số - KHHGD quận Tây Hồ năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - TUV - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận phát biểu ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác Dân số - KHHGD trong năm 2017. Đồng thời đồng chí đề nghị các đơn vị tập trung:

Thứ nhất: Tập trung triển khai hiệu quả Đề án số 01-ĐA/QUTH của Quận ủy Tây Hồ ngày 31/10/2016 về “Một số giải pháp nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn quận Tây Hồ giai đoạn 2016 - 2020” gắn với thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” , Nghị quyết số 21-NQ/TW về “công tác dân số trong tình hình mới”. Cụ thể đó là nâng cao chất lượng công tác truyền thông dân số, chất lượng báo cáo viên - tuyên truyền viên; Phòng giáo dục Quận chỉ đạo duy trì hoạt động truyền thông Dân số - KHGD cho học sinh trên địa bàn; Đoàn TN Quận tăng cường nâng cao thể chất, sức khỏe, duy trì các CLB Tiền hôn nhân, CLB Vị thành niên, thanh niên; Hội phụ nữ, Hội người cao tuổi, Hội CCB Quận chỉ đạo, tổ chức các CLB đặc thù hướng tới chăm lo nâng cao sức khỏe cho hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn.

Thứ hai: Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế trên bàn (phòng y tế, Trung tâm y tế) tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng tốt.

Thứ ba: Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Thứ tư: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số, làm bằng tinh thần trách nhiệm cao.

Thứ năm: Thực hiện áp dụng CNTT vào các hoạt động truyền thông nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân.

Thứ sáu: Chủ động phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, Ban, ngành của Quận, Phường để tham gia thực hiện tốt chiến lược nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn Quận Tây Hồ.

Thay mặt cho lãnh đạo UBND Quận, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – PCT UBND Quận tiếp thu các nội dung được đồng chí Bí thư Quận ủy giao nhiệm vụ đồng thời bế mạc và kết thúc hội nghị.