văn hóa - xã hội

HỘI CHỢ TRUYỀN THỐNG TINH HOA NGHỆ THUẬT QUẤT CẢNH
Ngày đăng 16/01/2018 | 03:06  | View count: 56

Sáng ngày 13/01/2018, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Phường Tứ Liên tưng bừng tổ chức khai mạc Hội chợ truyền thống Tinh hoa nghệ thuật Quất Cảnh mừng Xuân Mậu Tuất 2018.

Đến dự có đại diện Sở Công thương, Hiệp hội làng nghề Việt Nam; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, đồng chí Trần Lan Hương – Phó chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó Chủ tịch UBND Quận, đồng chí Phạm Tuấn Diếp – Chủ tịch UB MTTQ Quận; các đồng chí Trưởng, phó phòng, Ban, ngành đoàn thể Quận, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, PCT các Phường trên địa bàn; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội Phường, các đồng chí là Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố , đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, doanh nghiệp, và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Trong không khí chào mừng Xuân mới, những tác phẩm nghệ thuật Quất cảnh được người dân Tứ Liên trang trọng mang đến tham dự Hội chợ truyền thống. Đồng chí Nguyễn Văn Quang – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND Phường Tứ Liên phát biểu khai mạc trong niềm hân hoa, phấn khởi của đông đảo nhân dân. Đây là hội chợ truyền thống lần thứ II của Phường Tứ Liên hướng tới quảng bá thương hiệu, hình ảnh đẹp của tinh hoa nghệ thuật Quất cảnh đến với đông đảo nhân dân. Cũng trong khí thế ấy, đại diện cho hội quất cảnh Phường Tứ Liên đã phát biểu về tâm tư người làm nghề truyền thống, khẳng định quyết tâm phát huy giá trị truyền thống của quê hương cùng chung tay xây dựng Tứ Liên nói riêng và Tây Hồ nói chung phát triển mạnh mẽ. Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ truyền thống, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến – Phó chủ tịch UBND Quận Tây Hồ đã ghi nhận, động viên nhân dân Tứ Liên trong việc phát triển nghề truyền thống quất cảnh thu được lợi nhuận kinh tế lớn, tiến tới đời sống nhân dân ngày càng ổn định. Đồng thời đề nghị cán bộ và nhân dân phường Tứ Liên sẽ đoàn kết, nhất trí, tiếp tục cố gắng phấn đấu nhằm giữ gìn và phát huy nhãn hiệu truyền thống “Quất cảnh Tứ Liên” góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển bền vững.

Hội chợ được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá tới quý vị đại biểu, các vị khách quý sản phẩm nông nghiệp của địa phương đó là cây quất cảnh truyền thống mà cứ mỗi độ tết đến xuân về, người dân Thủ đô Hà Nội nhà nhà đều phải sắm cho mình một cây quất Tứ Liên mong muốn cho một năm mới thật đầy đủ, sung túc và gặp nhiều may mắn.